Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: BTS Phật giáo tỉnh thăm trường hạ

  Khánh Hòa: BTS Phật giáo tỉnh thăm trường hạ

  Sáng ngày 12-7, (10-6-Kỷ Hợi), Ban Chỉ  đạo an cư kiết hạ tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm đạo tràng an cư thị xã Ninh Hòa tại chùa Đức Hòa – Văn phòng BTS PG thị xã.

  HT.Thích Minh Thông, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng đi với đoàn là chư tôn đức giáo phẩm trong ban Trị sự tỉnh.

  Đón tiếp đoàn có HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã, chư tôn đức trong BTS cùng Tăng Ni các tự viện trong địa bàn thị xã.

  Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó Thường trực BTS PG đã có lời phát biểu chào đón chư tôn đức trong BTS tỉnh đã ân cần quan tâm đến trường hạ thị xã Ninh Hòa.

  Đại diện Ban Chức sự trường hạ thị xã Ninh Hòa đã báo cáo các sinh hoạt cùng thời khóa tu học của các hành giả. Các thời khóa tụng niệm, tu học đều được tổ chức nghiêm túc, nhằm mục đích giúp cho các hành giả có được sự thăng tiến Giới – Định – Tuệ trong 3 tháng an cư.

  - Advertisement -

  Các ý kiến của các hành giả an cư về sự trang nghiêm của lễ bố-tát, oai nghi khi tụng giới, tuổi hạ, bát kỉnh pháp, v.v…được HT.Thích Minh Thông – Luật sư trường hạ của Tỉnh giải đáp cụ thể rõ ràng. Hòa thượng sách tấn Tăng, Ni luôn tinh tấn, y lời di giáo của Đức Phật, lấy giới luật làm thầy, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức.

  Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hòa hợp, thể hiện sự quan tâm của chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN Tỉnh đến các hành giả an cư. Đồng thời, đoàn nhắc nhở việc đào tạo tăng tài cho Giáo hội và khuyến khích việc Tăng, Ni trẻ tu học theo tinh thần giới luật của nhà Phật, luôn phải tinh tấn trau dồi tam vô lậu học, giữ gìn, hành trì giới luật.

  Thay mặt đoàn, TT.Thích Thiện Phước đã trao tặng quà của BTS tỉnh cho đại diện Ban Chức sự trường hạ thị xã với những lời chúc tốt đẹp và một mùa an cư thấm đượm tinh thần giải thoát.

  Đại đức Thích Nhuận Pháp có đôi lời tri ân đến chư tôn giáo phẩm BTS tỉnh và cung thỉnh quý ngài hoan hỷ tham dự lễ quá đường cùng Tăng Ni trường hạ tại thị xã Ninh Hòa.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều