Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuKhánh Hòa: Bế mạc khóa tu mùa hè “Tìm về tuổi thơ”

  Khánh Hòa: Bế mạc khóa tu mùa hè “Tìm về tuổi thơ”

  Sáng ngày 21-7 (19-6-Kỷ Hợi), tại chùa Mỹ Sơn (xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần thứ III với chủ đề “Tìm về tuổi thơ” đã bước vào ngày tu tập cuối cùng, cũng là ngày bế mạc khóa tu.

  Buổi sáng, các em khóa sinh đã cùng chư tôn đức tụng “Kinh phước đức”, thời kinh cuối cùng của khóa tu này. Trong không khí thanh tịnh sáng sớm nơi chốn thiền môn, các em đã chắp tay búp sen, hướng lòng vào từng lời kinh, từng danh hiệu Phật rất thành kính, trang nghiêm.

  Sau các trò chơi vận động là “Phiên chợ quê hương” nhằm gợi lại nếp sống dân dã nhưng đượm tình quê. Với 10 gian hàng do các đội chúng tái hiện sinh động một phiên chợ quê đối với bao người nay chỉ còn là ký ức. Bước vào phiên chợ, chúng ta sẽ bắt gặp những người mẹ già, những người chị hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình, tần tảo bán bưng, để đem lại cái ăn, cái mặc cho đàn con, đàn em thơ ngây. Được hòa mình vào cảnh mua bán chân chất, thật thà khó mà tìm thấy ở đời sống đô thị. “Phiên chợ quê hương” là một ý tưởng, một hình thái mang tính nhân văn nhằm lưu giữ “hồn quê” trong tâm thức của mỗi người dân Việt.

  Chương trình thiền trà “Kết nói yêu thương” vào đầu giờ chiều là buổi chia sẻ sau 3 ngày tu tập. Dưới sự dẫn dắt của thầy MC Thích Pháp Đăng các tu sinh đã xúc động chia sẻ những tình cảm của mình. Đó là bạn Nguyễn Huỳnh Anh Thy đến từ chúng Ô Quan, là bạn Trương Công Nhân – Tình nguyện viên của khóa tu, các bạn rất xúc động và bất ngờ khi được xem những đoạn video ngắn do BTC ghi lại qua những thông tin do gia đình cung cấp, những giọt nước mắt hối hận của các nhân vật chính và của các tu sinh đang có mặt trong chánh điện chùa Mỹ Sơn cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã nhận ra được những lỗi lầm của mình trong thời gian qua. Những lời xin lỗi bố mẹ tuy còn vụng về nhưng rất chân thành của các bạn tu sinh đã để lại bao cảm xúc cho toàn thể hội chúng.

  Cuối chương trình là phần phát thưởng cho các đội chúng đã có nhiều thành tích trong suốt 3 ngày của khóa tu.

  - Advertisement -

  Rồi ngày mai đây, sẽ không còn những bữa sáng 300 khóa sinh quây quần bên nhau nữa, không còn những tiếng quý Thầy nhắc nhở xếp hàng, hướng dẫn niệm Phật…Ngày mai các em sẽ trở về với cuộc sống thường nhật, với những bữa cơm gia đình ấm áp, với những buổi đi học vội vàng chẳng kịp ăn sáng…Nhưng chắc chắn một điều, tất cả chúng ta sẽ đều không thể nào quên những ngày bên nhau đầy tình yêu thương trong khóa tu này.

  Buổi lễ bế mạc khóa tu mùa hè “ Tìm về tuổi thơ” đã kết thúc trong niềm hoan hỷ và đầy xúc động, hứa hẹn một khóa tu mùa hè năm sau sẽ đông hơn, vui hơn và ý nghĩa hơn nữa.

  Xin giới thiệu hình ảnh về lễ bế mạc khóa tu

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều