Khánh Hòa: 200 Phật tử tham dự khóa tu Bát quan trai tại chùa Lộc Thọ

0
93
PGO -

Ngày 20-8-2019 (20-7-Kỷ Hợi), hơn 200 Phật tử đã vân tập về chùa Lộc Thọ (thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) để tham dự khóa tu Bát quan trai và cộng tu niệm Phật lần thứ 7.

Tại khóa tu kỳ này, ĐĐ.Thích Tâm Nhơn, trú xứ chùa Phổ Tịnh (số 138 đường 23-10, phường Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đến truyền trao giới Bát quan trai cho các giới tử.

Sau khóa lễ phóng sinh là chương trình pháp thoại do TT.Thích Đồng Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định thuyết giảng đề tài: “Chướng ngại trên đường tu”

Nhờ sự khai sáng của Thượng tọa giảng sư, các hành giả tham dự khóa tu đã nhận biết được những chướng ngại trên đường tu và phương pháp để hóa giải.

Ngay cả Đức Phật Bổn sư cũng gặp nhiều chướng nạn, cho nên là Phật tử cần hiểu 4 nhận thức quan trọng:

– Chướng ngại là yếu tố tất yếu ai cũng phải vượt qua.

– Chướng ngại xuất phát từ trong tâm của chúng ta, khi gặp chướng duyên phải quán chiếu nhân quả.

– Chướng duyên là cơ hội mầu nhiệm tuyệt vời để tôi luyện ý chí kham nhẫn.

– Nhìn từ gốc độ Chánh pháp, chương duyên lại là thắng duyên.

Để vượt qua những chướng ngại trên đường tu, cần thực hiện lời Phật dạy:

– Ứng dụng nếp sống tùy duyên (ý như vạn sự).

– Phải mặc nhiên trong cuộc đời, cái gì đến sẽ đến, cái gì đi sẽ đi, cần cảm thông, bao dung, rộng lượng.

– Trau dồi tâm từ để chuyển nghịch duyên thành thuận duyên

– Phát hạnh nguyện, thực hành hạnh vị tha để giáo hóa.

Cuối buổi pháp thoại, Thượng tọa giảng sư dành thời gian để giải nghi những băn khoăn thắc mắc của đại chúng trong quá trình tu tập.

Toàn thể đạo tràng vô cùng hoan hỷ đón nhận dòng sữa pháp của Thượng tọa giảng sư đã từ bi ban bố, đồng thành kính hướng về đảnh lễ tạ ơn Tam Bảo, ơn Thầy và phát nguyện tinh tấn tu hành với tâm trường viễn đến ngày đạt đạo giải thoát cho mình và cho muôn loài.

Sau nghi thức quá đường và chỉ tịnh, đại chúng tụng Kinh Vu lan dưới sự hướng dẫn của Sư cô trụ trì và Ni chúng chùa Lộc Thọ.

Khóa tu chính thức khép lại với lời căn dặn của Sư cô trụ trì TN Diệu Lạc, Sư cô nhắc nhở quý Phật tử luôn áp dụng giới luật, tránh dữ làm lành, tích phúc ngay trong đời sống hàng ngày làm hành trang trên lộ trình tu tập.

Quảng Ấn