Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeTin TứcKhai mạc lễ hội Xuân chùa Ba Vàng 2019

  Khai mạc lễ hội Xuân chùa Ba Vàng 2019

  Sáng 12-2 (mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh), UBND TP.Uông Bí cùng chùa Ba Vàng phối hợp tổ chức lễ khai hội Xuân và đàn lễ Dược Sư cầu quốc thái dân an năm 2019.

  03.jpg
  Nghi lễ thả bóng bay và chim bồ câu nguyện cầu quốc thái dân an

  Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các sở, ngành tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo TP.Uông Bí và đông đảo du khách cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện trong và ngoài tỉnh tham dự.

  Hàng nghìn người dân, du khách thập phương cùng Tăng Ni, Phật tử đã có mặt du xuân, chiêm bái cầu an và tham dự lễ hội khai xuân tại đây.

  Ngay sau tiếng trống khai hội, các đại biểu và Tăng Ni, Phật tử đã cùng tham dự lễ dâng hương cầu quốc thái dân an. Lễ hội xuân chùa Ba Vàng sẽ diễn ra đến hết tháng Giêng để du khách thập phương tới tham quan, lễ Phật.

  01-.jpg
  Hàng ngàn du khách tham dự lễ khai hội

  Được biết, chùa Ba Vàng (Bảo Quang tự) là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc P.Quang Trung, TP.Uông Bí – là nơi tu học Phật và là điểm du lịch tâm linh của nhiều người dân, Phật tử. Chùa được khai sơn cách đây 300 năm, từ triều vua Lê Dụ Tông. Chùa gốc hiện nay không còn, được sự quan tâm của chính quyền, ngành chức năng, đặc biệt là tấm lòng hảo tâm của các Phật tử, của nhân trong, ngoài nước đóng góp xây dựng chùa ngày càng trang nghiêm.

  - Advertisement -

  Hiện, chùa còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị về lịch sử và văn hoá nghệ thuật với những di vật được tìm thấy bằng đá, gốm sứ có niên đại từ thế kỷ XIII, XIV.

  Hữu Tình – Huy Khôi

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều