Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeTin Nổi BậtKẻ gian đột nhập chùa Lam Sơn phá két sắt lấy tiền

  Kẻ gian đột nhập chùa Lam Sơn phá két sắt lấy tiền

  Lợi dụng đêm khuya, kẻ gian đã đột nhập vào chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đục phá két sắt lấy đi toàn bộ số tiền công đức.


  Theo đó, vào sáng ngày nay, 6-2 (mồng 2 Tết Kỷ Hợi), một số Phật tử và người dân đến chùa dâng hương lễ Phật và công quả thì phát hiện hai két sắt đặt ở chính điện của nhà chùa đã bị kẻ gian đục phá, lấy đi toàn bộ tiền công đức của Phật tử và khách thập phương đến lễ chùa trong mấy ngày Tết. Ngay lập tức vụ việc được báo cáo với sư trụ trì.

  Chùa Lam Sơn – nơi kẻ gian đột nhập phá hòm công đức ngay trong ngày mùng 1 Tết

  Sau khi nhận được tin báo về vụ việc bị mất trộm, lực lượng công an đã xuống hiện trường lập biên bản vụ việc. Theo trình bày của nhà cho chùa, số tiền trong két sắt chưa kiểm đếm, tuy nhiên số lượng người dân và du khách thập phương đến tham quan lễ Phật, công đức trong mấy ngày Tết là rất đông.

  Hiện vụ việc đang được công an huyện mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

  - Advertisement -

  Được biết, trong những năm gần đây do sự chủ quan của các chùa, kẻ gian đã đột nhập vào chùa phá hòm công đức để lấy tiền xảy ra liên tục tại một số ngôi chùa trên địa bàn Nghệ An. Sau phần lớn các vụ việc mất cắp xảy ra, đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra tung tích những kẻ trộm.

  Hữu Tình

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều