Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoGóc suy ngẫmKẻ dại khờ đổi sức khỏe lấy tiền rồi lại dùng tiền...

  Kẻ dại khờ đổi sức khỏe lấy tiền rồi lại dùng tiền mua sức khỏe

  Không có sức khỏe thì không thể hưởng được nhiều của cải, cũng như không có danh tiếng. Sự ngu ngốc lớn nhất của con người hiện đại là đánh đổi sức khỏe lấy tiền, rồi dùng tiền để mua sức khỏe.

  Thời gian là liều thuốc đắt nhất thế giới

  Hỏi thời gian: “Đời người là bao lâu?” Thời gian trả lời: “Chỉ có ba ngày”.

  Chỉ có ba ngày trong cuộc đời của một người: hôm qua, hôm nay và ngày mai.

  Cho dù ngày hôm qua tốt đến đâu, nó sẽ trở thành quá khứ, cho dù hôm nay tồi tệ đến đâu, nó cũng cần được trân trọng, cho dù ngày mai có đi xa đến đâu thì cũng phải nỗ lực.

  - Advertisement -

  Trên thực tế, không ai sống trong quá khứ và không ai sống trong tương lai. Hiện tại là hình thức duy nhất mà cuộc sống sở hữu.

  dat gia Giadinhvietnam (1)

  Ảnh minh họa. 

  Hãy trân trọng hiện tại, thời gian là liều thuốc cho hạnh phúc, chỉ khi tận hưởng vị ngọt của thời gian, chúng ta mới có thể tiến về phía trước và sống mãi với vẻ đẹp của năm tháng.

  Thời gian là cuộc sống, lãng phí thời gian của một người là lãng phí cuộc sống, lãng phí thời gian của người khác là giết chết tiền bạc.

  Học cách sử dụng thời gian và lập kế hoạch thời gian, theo một nghĩa nào đó, là học cách lập kế hoạch cho cuộc sống của chính mình.

  Trong khoảng thời gian có hạn, hãy làm những gì bạn muốn làm, nắm bắt từng phút từng giây để sống hết mình với cuộc sống có hạn.

  Sức khỏe là vốn đắt nhất trong cuộc sống

  Sức khỏe tốt là nền tảng của mọi thứ, của cải, danh vọng và tài sản chỉ là sự tô điểm.

  Không có sức khỏe thì không thể hưởng được nhiều của cải, cũng như không có danh tiếng. Sự ngu ngốc lớn nhất của con người hiện đại là đánh đổi sức khỏe lấy tiền, rồi dùng tiền để mua sức khỏe.

  Hãy ngừng làm việc ngoài giờ, ngừng thức khuya và học cách trân trọng cơ thể, duy trì sức khỏe của bạn. Tiền không thể mua được cuộc sống và lợi ích không thể đổi lấy sức khỏe.

  Không cần theo đuổi những thứ đó ngoài thân. Khỏe mạnh, không bệnh tật, bình an cả đời là phúc lớn nhất của một người.

  Bình tĩnh là sự tu dưỡng đắt giá nhất trong cuộc đời

  Schopenhauer nói: “Cuộc sống là một khối lượng lớn những ham muốn, những ham muốn không được thỏa mãn sẽ gây đau đớn”.

  Trạng thái cao nhất của cuộc sống là thoát khỏi đau đớn và buồn chán, trong lòng bình yên và tĩnh lặng, không gây sóng gió.

  Hãy cố gắng sống đơn giản nhất có thể và giảm bớt những ham muốn của bản thân, để những được và mất bên ngoài không ảnh hưởng đến sự bình yên bên trong. Học cách nhìn cuộc sống của bạn từ góc độ của một người ngoài cuộc, học cách kiểm soát cảm xúc và không ngừng mở rộng tâm trí.

  Phong cảnh đẹp nhất trên đời không phải là vinh hoa hay danh vọng mà chính là sự tĩnh lặng, bình lặng từ trong lòng. Duy trì bình tĩnh và không sợ hãi là sự tu dưỡng hàng đầu của một người.

  dat gia Giadinhvietnam (2)

  Ảnh minh họa.

  Bạn bè là của cải đắt giá nhất trong cuộc đời

  Không có số lượng liên lạc nào có thể so sánh với một người bạn biết và hiểu bạn.

  Bạn bè là điều vô cùng thiêng liêng mà mỗi người nhất định phải có trong cuộc đời. Nhờ có bạn bè, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ hơn, ý nghĩa hơn rất nhiều. Có những người bạn luôn luôn cố gắng giữ mối quan hệ tình bạn với bạn mặc dù có những lúc giận nhau; cũng có những người bạn đem đến cho ta những nụ cười, những kinh nghiệm để xoa dịu đi những khó khăn trong cuộc sống.

  Họ dạy cho ta những điều mà ta chưa bao giờ được học, họ cũng có thể giúp ta thực hiện những điều mà ta chưa bao giờ làm. Nếu bạn muốn tìm một người bạn có thể hi sinh vì bạn thì bản thân bạn cũng phải trở thành một người hi sinh vì tình bạn.

  “Đạo Đức Kinh” nói: “Hài lòng là giàu có”.

  Mong muốn là vô hạn, năng lượng có hạn, những người không hiểu sự mãn nguyện sẽ là nô lệ của dục vọng cả đời. Cuộc sống không gì khác hơn là sự bình yên và hạnh phúc bên trong, hạnh phúc của cá nhân không phụ thuộc vào việc anh ta có bao nhiêu, mà là anh ta có bằng lòng hay không.

  Trong cuộc sống, không có bất hạnh, chỉ có bất mãn. Có đủ cơm ăn áo mặc, không bị bệnh tật, tai họa là điều may mắn.

  Thứ đắt giá nhất trong cuộc đời không phải là tiền bạc hay địa vị, mà là sức khỏe, thời gian, sự đồng hành, trí lực, bạn bè… Với những thứ này, bạn mới là người chiến thắng thực sự trong cuộc sống!

  Thùy Linh
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều