Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcHưng Yên: Lễ khánh thành, trùng tu tôn tạo chùa Sùng Phúc

  Hưng Yên: Lễ khánh thành, trùng tu tôn tạo chùa Sùng Phúc

  Hôm nay, 18/01/2019 (13/12/Mậu Tuất), tại chùa Sùng Phúc (thôn Thanh Cù, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành, trùng tu tôn tạo chùa.

  Chứng minh và tham dự buổi lễ có có HT. Thích Thanh Hiện- Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Quang- Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài Tỉnh, lãnh đạo chính quyền và đông đảo Phật tử các giới.
  Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT. Thích Thanh Hiện nhấn mạnh, chùa Sùng Phúc có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Nhờ hồng âm Tam Bảo, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, các mạnh thường quân cùng Phật tử và nhân dân địa phương, ngôi Tam Bảo chùa Sùng Phúc đã được xây mới khang trang, tố hảo. Đây là một niềm huân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân nơi đây.
  Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Đỗ Thành Công- Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh có bài phát biểu, cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử đã quan tâm, công đức, giúp đỡ trong công tác xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Sùng Phúc được thập phần viên mãn, đây là một phước duyên lớn, sẽ mang lại cho cuộc sống của người dân và Phật tử nơi đây niềm hạnh phúc an lạc.
  Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Nhật Vũ – Chủ tịch Tập đoàn An Viên nhấn mạnh, đã từ lâu ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét văn hoá, là nơi hun đúc Thánh hiền, dưỡng dục các bậc tài khí, là nơi bắt đầu của sự truyền bá chính pháp, nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân, Phật tử. Việc tái thiết ngôi chùa Sùng Phúc sẽ mang lại lợi lạc cho tất cả mọi người hôm nay và muôn đời sau.
  Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hiện tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Sùng Phúc khang trang tố hảo như ngày hôm nay. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau, Hòa thượng mong muốn mọi người hãy tiếp tục chung tay góp sức xây dựng để chúng ta sớm hoàn thiện các hạng mục ngôi chùa Sùng Phúc khang trang tố hảo.
  Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tam Bảo của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.
  Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

  - Advertisement -

  Phúc Thông

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều