Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeHoằng PhápHT. Thích Bảo Nghiêm thuyết pháp tại thiền viện Trúc Lâm Chánh...

  HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết pháp tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

  Sáng ngày 16 tháng 09 năm 2018, nhằm ngày 07 tháng 08 năm Mậu Tuất, nhân lễ khánh thành tứ động tâm tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – huyện Tân Phước – tỉnh Tiền Giang, nhận lời thỉnh mời của Ban tổ chức, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban hoằng pháp TW GHPGVN đã quang lâm và thuyết giảng cho đông đảo nhân dân, tín đồ Phật tử về tham dự lễ với chủ đề “Tứ động tâm”.

  Tại đây Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã nhắc lại cho đại chúng về sơ lược lịch sử cuộc đời Đức Phật, cũng như 4 thánh tích Tứ động tâm nổi tiếng của đất nước Ấn Độ.

  Đức Phật dạy: “Có bốn trú xứ này các Tỳ Kheo khi một tín nam thấy cần phải xúc động mãnh liệt. Thế nào là bốn? Ở đây, này các Tỳ Kheo, Như Lai sinh. Đây là trú xứ khi một tín nam thấy, cần phải xúc động mãnh liệt. Ở đây, này các Tỳ Kheo, Như Lai đã Giác Ngộ Vô Thượng Chính Đẳng Giác. Đây là trú xứ khi một tín nam thấy, cần phải xúc động mãnh liệt. Ở đây, này các Tỳ Kheo, Như Lai chuyển Pháp luân vô thượng. Đây là trú xứ khi một tín nam thấy, cần phải xúc động mãnh liệt. Ở đây, này các Tỳ Kheo, Như Lai đã nhập Niết Bàn giới, không có dư. Đây là trú xứ khi một tín nam thấy, cần phải xúc động mãnh liệt. Có bốn trú xứ, này các Tỳ Kheo, khi một tín nam thấy cần phải xúc động mãnh liệt”.

  Qua đó, Hoà thượng chia sẻ “Phật chẳng đâu xa, Phật tại lòng ta” nhằm sách tấn hàng Phật tử hãy luôn an trú, không cần đi tìm kiếm Phật ở đâu xa. Trước kia có 4 thánh tích Tứ động tâm tại Ấn Độ thì ngày nay Phật giáo Việt Nam đã có 4 thánh tích tại Tiền Giang, hàng Phật tử có thể tới chiêm bái và đỉnh lễ, hướng lòng về tới Đức Thế Tôn – vị thầy của 3 cõi, đức cha lành của 4 loài để noi theo gương hạnh của Ngài, sống cuộc đời tỉnh thức, an lành.

  Một số hình ảnh buổi thuyết giảng:

  - Advertisement -

  PSOL

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều