Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiHơn 300 tự viện Truyền thừa Drukpa cầu nguyện cho nạn nhân...

  Hơn 300 tự viện Truyền thừa Drukpa cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt Việt Nam

  Từ trưa nay, hơn 300 tự viện Dòng Truyền thừa Drukpa bắt đầu cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt tại miền Trung Việt Nam. Dự kiến khoá cầu nguyện sẽ kết thúc vào chiều mai.

  Ngài Gyalwa Dokhampa vừa cho Phatgiao.org.vn biết trong một thông cáo được phát đi:

  “Thật là một điều rất buồn khi phải chứng kiến những khó khăn mà mọi người đang đối mặt do lũ lụt và sạt lở đất ở Việt Nam trong những ngày qua. Thay mặt dòng Truyền thừa Drukpa, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới những nạn nhân đã mất và cũng xin chia sẻ rằng các buổi cầu nguyện Jangwa (cầu nguyện cho những người đã khuất) đang được tiến hành ở hầu hết các tu viện Drukpa. Cá nhân tôi cũng đã cầu nguyện Jangwa tại tu viện Druk Ralung Shedrup Choling cho tất cả những người đã mất trong đợt thiên tai này. Chúng Tăng Ni đang thành tâm cầu nguyện cho sự tái sinh của những chúng sinh đã khuất về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho những người đang tiếp tục đối mặt với khó khăn bất hạnh đến từ thiên tai và dịch bệnh”. (Hết thông cáo).

  Các hành giả Dòng Truyền thừa Drukpa cầu nguyện.

  Các hành giả Dòng Truyền thừa Drukpa cầu nguyện.

   

  - Advertisement -

  Thiên tai lụt lội từ nhiều ngày qua tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, T.T Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Kon Tum đã cướp đi 160 sinh mạng, là đợt lũ lụt gây nên hậu quả nghiêm trọng nhất trong 20 năm nay tại Việt Nam.

  Cơn lũ lịch sử đã khiến 160 người thiệt mạng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam.

  Cơn lũ lịch sử đã khiến 160 người thiệt mạng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều