Hơn 200 bạn trẻ đón năm mới tại Chùa Long Hưng

0
87
PGO -

“Đón chào năm mới, con xin phát nguyện làm mới thân tâm, rũ sạch tham sân, trải lòng thương mến. Con xin phát nguyện làm tròn hiếu đạo, báo đáp nghĩa ân, cha mẹ Thầy tổ, chúng sinh hữu tình. Con xin phát nguyện làm người thiện lương, sống có trách nhiệm, nhớ tin nhân quả, chăm lo học hành, vun bồi tri thức, xây dựng nước nhà. Con xin phát nguyện đến chùa học đạo, lễ Phật sám hối, bỏ tà về chính, gieo trồng thiện căn. Con xin phát nguyện, nhà nhà ấm no, muôn người hạnh phúc…”
Đó là những lời phát nguyện của hơn 200 bạn trẻ trong thời khắc thiêng liêng đón năm mới 2021 tại chương trình “Đêm lửa trại đón chào năm mới 2021” do Chùa Long Hưng, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội tổ chức vào tối ngày 31/12/2020.

Trong giây phút chờ đợi khoảnh khắc chuyển giao của năm, các bạn trẻ đã được tham dự thời khoá Tụng kinh Sám hối, cầu an và Đêm thiền trà ấn tượng với chủ để “Năm mới ta cũng mới” do Đại đức Thích Quảng LâmPhó trụ trì Chùa Long Hưng cùng quý Tăng – Ni bổn tự hướng dẫn.

Đêm thiền trà với chủ đề “Năm mới ta cũng mới”

Khoảnh khắc cùng nhau đếm ngược, đón chào khoảnh khắc đầu tiên của năm 2021 là giây phút được mong đợi nhất, khi Đại đức Thích Quảng Lâm tiếp nhận ngọn lửa từ ban Phật, truyền xuống thắp sáng Đêm lửa trại. Ngọn lửa thiêng được bùng cháy là nguồn sáng vô tận dẫn lối cho những tâm hồn u tối được tìm về nguồn sáng.

Ấm áp đêm lửa trại đón chào năm mới

Trong giây phút thiêng liêng đó, các bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện, sống một cuộc đời tỉnh thức, nguyện đón một năm mới an vui. Đêm lửa trại diễn ra ấm áp và thiêng liêng nhưng không kém phần sôi động bởi nhiệt huyết và tinh thần bùng cháy của tuổi trẻ.

Với tâm nguyện gieo duyên Phật pháp cho các bạn trẻ, hướng các bạn biết đến môi trường sống an lành, chư Tăng Chùa Long Hưng đã tổ chức buổi thuyết giảng “Ý nghĩa của Quy Y Tam Bảo” và tổ chức “Lễ Quy Y Tam Bảo” cho gần 40 bạn trẻ phát nguyện Quy y vào sáng 01/01/2021.

Các bạn sinh viên trẻ thành kính phát nguyện Quy y Tam Bảo

Chương trình đã kết thúc vào 12h00 ngày 01/01/2021 khi các bạn trẻ được đón nhận cuốn sách “365 Ngày Tâm An” của Thầy Quán Như Vạn Lợi biên dịch cùng sợi chỉ ngũ sắc cầu bình an.

Có những thứ gọi là khoảnh khắc sẽ mãi lưu giữ trong mỗi người mà không thể phai mờ. Một năm lại trôi qua mỗi người đều có vô số cảm xúc vui, buồn…
Thật hạnh phúc biết bao khi các bạn đã chọn mái già lam Long Hưng để trở về cùng quây quần bên quý thầy và những người bạn để nhìn lại và rũ sạch những ưu phiền của năm cũ, đón nhận những an vui của năm mới.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tuệ An