Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiHội Từ Tế mở trung tâm mới ở New York

  Hội Từ Tế mở trung tâm mới ở New York

  Thông tin từ Lion’s Roar cho hay, Quỹ từ thiện Phật giáo Từ Tế Hoa Kỳ đã khai trương Trung tâm Từ Tế Cứu trợ Từ bi (tạm dịch từ Tzu Chi Center for Compassionate Relief) tại thành phố New York (Hoa Kỳ) vào giữa tháng 10 qua (ảnh).

  Trung tâm mới này tọa lạc ở phía đông thượng Manhattan, gần trụ sở của Liên Hiệp Quốc. Buổi ra mắt trung tâm có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng và các vị giảng sư đến từ Đài Loan.

  Dịp này, Hội Từ Tế Hoa Kỳ cũng tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập của mình.

  Hội Từ Tế được thành lập vào năm 1966, là một tổ chức nhân đạo quốc tế của Đài Loan với 40 cơ sở hoạt động có mặt ở 47 quốc gia trên thế giới. Chi hội đầu tiên ở Hoa Kỳ được thành lập tại Alhambra, California vào năm 1989.

  Hiện tại, Hội Từ Tế Hoa Kỳ có 57 văn phòng và cơ sở ở Hoa Kỳ, cùng làm việc với nhau vì sứ mệnh “làm dịu đi những khổ đau của người cần đến sự giúp đỡ” bằng cách cung cấp thức ăn, chăm sóc y tế, giáo dục và các công tác nhân đạo ngay trong cộng đồng của mình và trên khắp thế giới.

  - Advertisement -

  Trung tâm vừa khai trương tại thành phố New York gồm có: không gian đón tiếp, các khu vực bán lẻ (có nhà sách Jing Si, các sản phẩm thân thiện môi trường của DA.AI Technology), triển lãm đa phương tiện về lịch sử và nỗ lực cứu trợ nhân đạo xã hội của Hội Từ Tế trên thế giới cùng với một không gian dành cho hành thiền.

  Huệ Trần

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều