Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcHội trại họp mặt cựu Tăng Ni sinh 14 khoá Học viện...

  Hội trại họp mặt cựu Tăng Ni sinh 14 khoá Học viện PGVN tại TP.HCM

  Trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Học viện PGVN tại TP.HCM, sáng nay, ngày 6/12, hàng ngàn Tăng Ni từ khoá I (1984) đến khoá 14 (2019) đã trở về cơ sở 2 của Học viện (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) để tri ân những người thầy năm xưa, họp mặt và ôn lại những kỷ niệm đẹp của thời sinh viên.

  Quang lâm chứng minh có: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện; HT. Thích Giác Toàn – Phó Chủ Tịch HĐTS, Phó Viện trưởng; HT. Thích Bửu Chánh – TT. Thích Tâm Đức, TT. Thích Viên Trí, TT. Thích Nhật Từ – đồng Phó Viện Trưởng Học viện; TT. Thích Quang Thạnh – Tổng thư ký Hội đồng điều hành Học viện; HT. Thích Viên Giác – Chủ tịch hội cựu sinh viên; cùng chư Tôn đức cựu Tăng Ni sinh các khoá.

   

  - Advertisement -

  Sau lời tuyên bố lý do, sơ lược về quá trình hình thành và phát triển Học Viện của TT. Thích Nhật Từ – phó Viện trưởng Học viện, tổng điều phối Đại lễ, HT. Thích Viên Giác – Chủ tịch hội cựu Tăng Ni sinh đã phát biểu khai mạc Lễ họp mặt.

  Thay mặt toàn thể Tăng Ni sinh 14 khoá, Hoà thượng xin ngưỡng vọng tri ân Trưởng lão Hoà thượng khai sáng Học viện, và bày tỏ lòng tôn kính đối với Trưởng lão Hoà thượng viện trưởng đương nhiệm, cùng chư Tôn đức Hội đồng điều hành Học viện qua các thời kỳ, đồng thời chào mừng toàn thể cựu Tăng Ni sinh các khoá đã trở về tham dự Đại lễ kỷ niệm 35 thành lập học viện.

  Dịp này, chư Tôn đức đại diện cho cựu Tăng Ni sinh từ khoá 1 đến khoá 4 đã lần lượt chia sẽ kinh nghiệm tu học, hoằng pháp, giáo dục và phụng sự Giáo hội sau nhiều năm ra trường: TT. Thích Minh Thành, NS. TN Tín Liên đại diện TNS khoá 1, HT. Thích Bửu Chánh đại diện khoá 2; TT.Thích Phước Nguyên, ĐĐ. Thích Đồng Thành; ĐĐ. Thích Chúc Tín, và TT. Thích Quang Thạnh đại diện khoá 4.

  Để tri ân những đóng góp của chư Tôn đức Ban giảng huấn, các giáo thọ sư, Ban bảo trợ đã công hiến công sức và tịnh tài giúp đỡ cho Học viện trong nhiều năm qua, nhị vị Hoà thượng Viện trưởng và phó Viện trưởng thường trực đã trao bằng công đức đến chư Tôn đức và các cư sĩ.

  Trong giờ phút thiêng liêng nơi hội trường, TT.Thích Tâm Đức đã đại diện cho toàn thể cựu Tăng Ni sinh có mặt cùng hướng về nhị vị Hoà thượng Viện trưởng và phó Viện trưởng thường trực để bày tỏ sự biết ơn và lòng tri ân sâu sắc.

  Ban huấn từ đến các học trò năm xưa, HT.Thích Trí Quảng đã nói: “Người đi sau thừa hưởng công đức quý giá của người đi trước để lại, nên phải thấu hiểu được các khó khăn của người đi trước”. Hoà thượng cho biết thêm, Trưởng lão HT. Thích Minh Châu được Giáo hội giao nhận trách nhiệm thành lập trường cao đẳng Phật học, sau đó là Học viện PGVN trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn về vật chất và nhân lực, nhưng vì sự nghiệp Giáo dục Tăng tài, Ngài đã đi kêu gọi quý Giáo thọ sư thời đó giúp đỡ giảng dạy tại trường bằng lòng nhiệt tâm không lương, Ni trưởng Huỳnh Liên cũng là người đồng hành cùng Hoà thượng viện trưởng khai sáng để dựng nên lớp học đầu tiên từ những vật dụng thô sơ.

  Nhân dịp lễ Họp mặt hôm nay, Hoà thượng viện trưởng mong chư Tôn đức cựu Tăng Ni sinh đoàn kết tình huynh đệ để xiển dương chánh Pháp, làm trang nghiêm Giáo hội và chung tay giúp đỡ Học viện PGVN tại TP.HCM ngày một phát triển.

  Dịp này, chư Tôn đức Hội đồng điều hành học viện và toàn thể Tăng Ni đã vân tập đến nơi tổ chức Hội trại họp mặt để cắt băng khánh thành và tham quan các lều trại của 14 khoá.

  Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Hoà thượng Viện trưởng cùng chư Tôn đức Hội điều hành học viện đã trở về thiền viện Vạn Hạnh để đãnh lễ tri ân nơi Bảo tháp Trưởng lão HT.Thích Minh Châu – Viện trưởng sáng lập Học viện

  Một số hình ảnh của buổi lễ:

  Tâm Giao, ảnh: Đăng Huy

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều