Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHội cựu Tăng ni sinh khoá III Trường TCPH tỉnh Nam Định,...

  Hội cựu Tăng ni sinh khoá III Trường TCPH tỉnh Nam Định, họp mặt tại Hà Nội

  Sáng nay, ngày 28/11/2019 ( tức ngày 3/10/âm lịch) Hội cựu Tăng ni sinh Trường TCPH Nam Định khóa III ( 2002– 2006) đã tổ chức gặp mặt thường niên lần thứ 13 tại chùa Phả Quang, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội.

  Trên tinh thần Linh Sơn Pháp Lữ, và theo nguyện vọng của đông đảo các cựu tăng ni sinh, Hội cựu TNS trường TCPH Nam Định khóa III (2002- 2006) được thành lập năm 2007 ngay sau một năm tốt nghiệp với gần 100 thành viên. Đến nay đã tròn 13 năm, sự kiện đặc biệt này đã nói lên tinh thần uống nước nhớ nguồn và tôn sư trọng đạo, tinh thần tu học lục hòa của toàn hội, lễ gặp mặt truyền thống hàng năm cũng là cơ hội cho các cựu Tăng Ni sinh thể hiện tấm lòng tri ân của mình lên các bậc thầy khai tâm hướng đạo, các bậc giảng sư, giáo sư và tri ân các Thầy cô giảng dạy môn thế học…

  Đặc biệt hôm nay sáng ngày 28/11/2019 ( tức ngày 3/10/ Kỷ hợi) Chư Tôn đức cự Tăng ni sinh khoá III- Trường TCPH tỉnh Nam Định (2002-2006) đã có mặt tại chùa Phả Quang, thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín TP Hà Nội để tham dự buổi gặp mặt tràn đầy ý nghĩa này, đây là niềm vinh dự của nhân dân Phật tử chùa Phả Quang và cũng là niềm vinh dự lớn lao của toàn thể cựu Tăng ni sinh đã từng được theo học tại trường TCPH Nam Định khóa III.

  Về tham dự buổi gặp mặt thường niên năm thứ 13 này có: Đại Đức. Thích Thanh Duy – Hội trưởng, cùng 50 chư tôn đức Tăng ni trong hội cựu Tăng Ni sinh trường TCPH Nam Định.

  - Advertisement -

  Có thể nói, cựu Tăng ni sinh khoá III Trường TCPH Nam Định dù đã tốt nghiệp ra trường hơn 10 năm, song các thành viên vẫn kết nối một cách chặt chẽ. Theo Kế hoạch sắp tới, Ban liên lạc sẽ kết nối một cách mạnh mẽ hơn với các huynh đệ ở các tỉnh thành để các hoạt động Phật sự của các thành viên Khoá III được nắm bắt kịp thời và thông tin đến các huynh đệ một cách rộng rãi hơn.

  Buổi gặp mặt hàng năm cũng chính là nhịp cầu nối kết quan trọng để truyền trao và tiếp nhận tri thức, kinh nghiệm tu học. Cũng từ ngôi trường xưa, trải qua biết bao thế hệ Tăng, Ni đến và đi, mỗi người một nhân duyên hành đạo, nhưng dù ở đâu chúng con cũng mong có một giây phút sum vầy bên nhau để nhớ về mái trường xưa….

  Khuôn viên chùa Phả Quang

  Nam nữ ca sĩ Phật tử dâng lời ca tiếng hát chúc mừng

  Thay mặt hội tặng hoa anh em ca sĩ Phật tử

  Niệm Phật cầu minh huân gia bị

  Đại đức Thích Minh Hạnh thay mặt hội tuyên bố lý do buổi gặp mặt 

  Đại đức Thích Thanh Duỵ- Hội trưởng phát biểu khai mạc

   

   

   

   

   

   

  Hội tặng qùa thầy trụ xứ

  Chụp hình lưu niệm 

  Thập Bát Công

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều