Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnHọc viện PGVN tại Huế tổ chức lễ Tri ân nhân ngày...

  Học viện PGVN tại Huế tổ chức lễ Tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  Sáng ngày 20-11-2019 (24/10 Kỷ Hợi), tại Hội trường Hoa sen – Học viện PGVN tại Huế, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Điều hành Học viện; Ban Đại diện Tăng Ni sinh viên đã tổ chức trọng thể lễ Tri ân chư Tôn đức lãnh đạo Học viện, chư Tôn đức Giáo thọ sư cùng quý vị Giảng viên của Học viện.

  Tham dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Hải Ấn – Uỷ viên TT HĐTS GHPGVN, Viện Trưởng Học viện PGVN tại Huế; Hoà thượng Thích Quang Nhuận – Phó Trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ, Trưởng Ban Bảo trợ Học viện; TT.TS. Thích Nguyên Thành – UV HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng Phòng Đào tạo; TT.TS. Thích Nguyên Đạt – UV HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng Phòng sau Đại học; ĐĐ.TS. Thích Quang Tư – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng Phòng Thư Viện và Truyền thông; ĐĐ.TS. Thích Hương Yên – Tổng Thư ký; chư Tôn đức lãnh đạo các Phòng Ban, quý vị Giáo thọ sư, Giảng viên của Học viện, cùng toàn thể Tăng Ni sinh viên Thạc sĩ Phật học khoá I và Cử nhân Phật học khoá 9 và 10.

  - Advertisement -

  Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.TS. Thích Nguyên Thành đã bày tỏ lòng tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Học viện, quý vị Giáo thọ sư, Giảng viên đã dày công vì các thế hệ Tăng Ni sinh, nỗ lực giảng dạy và nghiên cứu để Học viện luôn được phát triển một cách có chất lượng. Thượng toạ Phó Viện trưởng cũng đã điểm qua ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, mà đặc biệt là tinh thần tôn sư trọng đạo trong truyền thống Phật giáo đã được đức Phật dạy qua kinh Thiện sanh. Ngày Nhà giáo Việt Nam được bắt đầu công nhận và tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1958. Đây là ngày lễ hội của ngành Giáo dục, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên, những người suốt đời vị sự nghiệp trồng người.

  TT.TS. Thích Nguyên Thành – Phó Viện trưởng Học viện phát biểu chào mừng

  Tại buổi lễ, quý chư Tôn đức Giáo thọ sư và quý vị Giảng viên cũng đã phát biểu chia sẻ những nỗi vui buồn của nghề giáo. Trong những lời phát biểu chân thành, hầu hết đều toát lên những thao thức của những người đứng lớp, mong muốn Học viện ngày càng phát triển hơn nữa về mặt đào tạo cũng như nghiên cứu. Nhiều ý kiến chia sẻ về các kỹ năng cũng như phương pháp giảng dạy cần được đổi mới đã được quý vị giảng viên phát biểu giúp chư Tôn đức lãnh đạo Học viện cũng như toàn thể Tăng Ni sinh cảm thông để cùng hướng đến một mục đích chung.

  Tiến sĩ Nguyễn Duy Chinh – Giảng viên Học viện PGVN tại Huế phát biểu biểu chia sẻ

  Tiến sĩ Lê Đăng Bảo Châu – Giảng viên Học viện PGVN tại Huế phát biểu chia sẻ

  Tăng sinh Thích Thông Đạo – Đại diện Tăng Ni sinh viên dâng lời tri ân Hoà thượng Viện trưởng, chư Tôn đức lãnh đạo Học viện, quý Giáo thọ sư và Giảng viên của Học viện.

  “Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

  Người ta bảo la nghề cao quý nhất

  Có một nghề không trồng cây trên đất

  Lại nở cho đời muôn đóa hoa thơm.”

  Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò âm thầm, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục, tận tụy chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

  Ban Đạo từ tại buổi lễ, Hoà thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã dành lời cám ơn chân thành đến chư Tôn đức lãnh đạo các Phòng Ban, chư Tôn đức Giáo thọ sư và quý vị Giảng viên đã tận tâm, tận lực trong sự nghiệp trồng người mà Giáo hội giao phó. Sự nghiệp trồng người luôn gian nan và đòi hỏi nhiều kiên nhẫn, nhưng trách nhiệm thiêng liêng vì tương lai các thế hệ Tăng Ni sinh mà chư Tôn đức giáo thọ sư và quý vị Giảng viên đã không quản khó nhọc. Hoà viện Viện trưởng mong rằng, quý vị Giáo thọ và Giảng viên cần nâng cao chất lượng giảng dạy và đặc biệt áp dụng các công nghệ hiện đại để công tác giảng dạy được mới mẻ và hoàn thiện hơn. Cuối lời, Hoà thượng Viện trưởng sách tấn toàn thể Tăng Ni sinh viên nổ lực hơn nữa trong học tập và trau dồi đạo hạnh để lý tưởng giải thoát ngày càng rạng ngời, hầu đền đáp công thầy tổ trong muôn một.

  Hoà thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn ban đạo từ

  Tăng Ni sinh viên dâng những đoá hoa tươi thắm lên chư Tôn đức và quý Giảng viên thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người Thầy đáng kính

  ĐĐ.TS. Thích Thiền Trí – Trưởng Phòng Sinh viên phát biểu cảm tạ

  Chụp hình lưu niệm

  Sáng cùng ngày, các phái đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế và phường An Tây đã đến chúc mừng Học viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

  Phái đoàn UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Nam Tiến – UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh TT Huế làm Trưởng phái đoàn chúc mừng Học viện

  Phái đoàn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Phan Xuân Toàn – UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Tỉnh TT Huế làm Trưởng phái đoàn chúc mừng Học viện

  Phái đoàn Công an Thành phố Huế chúc mừng Học viện

  Phái đoàn Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và Công an phường An Tây chúc mừng Học viện

  Thiền Định

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều