Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcHọc viện Phật giáo Việt Nam tại Huế khai giảng năm học...

  Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế khai giảng năm học 2020-2021

  Sáng ngày 05/10/2020 tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, phường An Tây, thành phố Huế đã diễn ra buổi lễ khai giảng cho các lớp Thạc sĩ và Cử nhân Phật học các khóa năm học 2020-2021.

  Tham dự buổi lễ có HT.Thích Đức Thanh, HT. Thích Quang Nhuận – Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện; HT. Thích Hải Ấn – Viện trưởng Học viện; chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện; chư Tôn đức Giáo thọ sư, quý cư sĩ giảng viên cùng toàn thể Tăng Ni sinh các khóa đang theo học Thạc sĩ và Cử nhân Phật học tại Học viện.

  Niệm Phật cầu gia bị

  Niệm Phật cầu gia bị

  Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế lấy phương châm Văn – Tư – Tu làm kim chỉ nam cho đường hướng giáo dục, đường hướng đó nhắm đến đào tạo Tăng Ni thành những tu sĩ có đầy đủ giới đức, hạnh đức và tuệ đức. Đường hướng đó định hình chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa nội điển và ngoại điển, nhằm trang bị đủ khối kiến thức cơ bản và chuyên nghành của yêu cầu cấp Cử nhân Phật học và cấp hậu đại học.

  Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn phát biểu chào mừng

  Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn phát biểu chào mừng

  - Advertisement -

  Báo cáo tổng kết, TT.Thích Nguyên Đạt, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học cho biết, từ năm 1997, Học viện đã đào tạo 8 khóa cử nhân với hàng nghìn Tăng Ni sinh viên tốt nghiệp. Hiện nay, có hơn 500 sinh viên hệ Cử nhân và sau Đại học đang theo học.

  TT.TS Thích Nguyên Đạt báo cáo công tác đào tạo

  TT.TS Thích Nguyên Đạt báo cáo công tác đào tạo

  Thực hiện chương trình nghiên cứu Phật học và các mảng về xã hội, Học viện đã liên kết hợp tác giáo dục với các Học viện Phật giáo trong nước, Đại học Huế, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc gia Hà Nội)…

  Trong định hướng phát triển, Học viện tiếp tục kiện toàn cả về công tác tổ chức, chất lượng và quy mô đào tạo cũng như cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu – đào tạo ngày càng mở rộng và chuyên sâu.

  Quang cảnh lễ khai giảng.

  Quang cảnh lễ khai giảng.

  Theo đó, cơ sở 1 của Học viện, tọa lạc tại chùa Hồng Đức sẽ được xây dựng thành Trung tâm nghiên cứu, trao đổi học thuật, lưu trữ thư tịch và đào tạo chuyên sâu.

  Cơ sở 2 (P.An Tây, TP.Huế) sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục công trình, xây dựng ký túc xá Ni, các phòng chức năng nhằm đáp ứng mục đích và quy mô đào tạo ngày càng mở rộng và nâng cao của Học viện.

  Trong năm học 2020-2021, Học viện sẽ cố gắng phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng đổi mới, phương pháp giảng dạy, học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực phù hợp với Tăng Ni sinh viên; tăng cường nề nếp, kỹ cương trong công tác học tập, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học của nhà trường.

  Buổi lễ khai giảng cho các lớp Thạc sĩ và Cử nhân Phật học các khóa năm học 2020-2021.

  Buổi lễ khai giảng cho các lớp Thạc sĩ và Cử nhân Phật học các khóa năm học 2020-2021.

  Năm học 2020-2021 này, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đang đào tạo Cử nhân Phật học 03 khóa IX, X và XI với số lượng 485 Tăng Ni sinh viên, Thạc sĩ Phật học số lượng 61 Tăng Ni; Tăng sinh các tỉnh, thành phố đang nội trú tại Học viện (p.An Tây, Huế) và Ni sinh các tỉnh, thành phố đang nội trú tại chùa Hồng Đức (Cơ sở Học viện cũ, phường Thủy Xuân, Huế).

  Tại buổi lễ khai giảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tiến hành trao phần thưởng đến các Tăng Ni sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XI vừa qua.

  HT.Thích Đức Thanh trao các phần thưởng đến Tăng Ni sinh

  HT.Thích Đức Thanh trao các phần thưởng đến Tăng Ni sinh

  HT.Thích Đức Thanh đã có lời huấn từ đến toàn thể Tăng Ni sinh viên, hy vọng rằng các Tăng Ni sinh viên Thạc sĩ khóa I, Tăng Ni sinh viên các khóa IX, X, XI đang theo học tại Học viện sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập cũng như trau dồi giới đức, tiếp thu các kiến thức với thái độ cầu thị, trân trọng con đường dạy và học của Học viện, luôn ý thức đến bản thân mình chủ động trong học tập để đạt được những thành tựu như sở nguyện.

  HT.Thích Đức Thanh ban đạo từ.

  HT.Thích Đức Thanh ban đạo từ.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều