Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcHọc viện Phật giáo Việt nam tại Hà Nội- SV ký túc...

  Học viện Phật giáo Việt nam tại Hà Nội- SV ký túc xá nhà A4 vui tết Trung thu.

  Tối ngày 10/ 8/ Mậu tuất tại sân ký túc xá nhà A4 Học viện Phật giáo Việt Nam, xã phù Linh, huyện Sóc Sơn TP Hà Nội, Tăng-ni sinh tổ chức đón tết Trung thu.


  Vâng! khi cái nắng oi ả của mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho cái cảm giác se se lạnh đang len lỏi vào cơ thể… Mùa thu đang đến và chúng ta hãy thử nhắm mắt lại, trong không gian thật tĩnh lặng hãy lắng nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của những chiếc lá, bạn chợt phát giác ra rằng: Cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu đang diễn ra.

  Vào mỗi năm, đêm Trung thu trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

  Tại sân nhà A4 Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội (HVPGVN), thực sự là một đêm sinh động nhưng cũng không thể thiếu được sự ấm áp tình thầy trò của tuổi sinh viên, cái tuổi được gọi là học trò. Mặc dù, nơi đây là nơi đào tạo ra những con người của tương lai.

  - Advertisement -

  Ở môi trường đặc biệt này dành cho những người đặc biệt nhưng dù ở môi trường nào thì cũng không nằm ngoài “nhân sinh quan” của cuộc sống. Lấy cái vui của đời để làm cái vui của Đạo và ngược lại.

  Đây cũng là hoạt động ngoại khóa của sinh viên Học viện Phật giáo VN tại Sóc Sơn, Hà Nội. Vui trên tinh thần học, học trong tinh thần vui, đó chính là ý nghĩa của buổi vui tết Trung thu tối ngày 10 tháng 8 năm Mậu tuất tại sân nhà A4 của tăng ni sinh ký túc xá (HVPGVN) tại Hà Nội, với sự chứng minh của quý Thầy cô trong Hội đồng điều hành Học viện.

  Mộc Vân

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều