Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnHọc viện PGVN tại Huế tổ chức chương trình tất niên "Xuân...

  Học viện PGVN tại Huế tổ chức chương trình tất niên “Xuân trong cửa thiền”

  Sáng ngày 15/1/2020 (21.12 Kỷ Hợi); Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đã tổ chức chương trình Tất niên “Xuân trong cửa thiền” tại Hội trường Hoa sen.

  Tham dự buổi lễ có HT. Thích Quang Nhuận – Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện, HT. Thích Hải Ấn – Viện trưởng Học viện, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện, quý Giáo thọ sư, Giảng viên cùng Tăng Ni sinh các khóa.

  Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni sinh các khóa đã dâng lời chúc Xuân đến toàn thể chư Tôn thiền đức Hội đồng Chỉ đạo, Hội đồng Điều hành cùng chư vị giảng sư, giảng viên Học viện.

  - Advertisement -

  Hoà thượng Viện trưởng chúc xuân đến quý Giáo thọ và Giảng viên cùng Tăng Ni sinh viên

  Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã có lời tri ân đến chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, quý giảng sư, giảng viên đã hết lòng hoàn thành trọng trách của mình vì sự nghiệp đào tào Tăng tài của Học viện; Hòa thượng đã có lời sách tấn đến toàn thể Tăng Ni sinh, đánh giá cao quá trình nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh các khóa trong năm vừa qua.

  Nhân dịp đón chào năm mới Canh Tý (2020), Hòa thượng đã có lời chúc sức khỏe, an lành đến chư Tôn thiền đức Tăng Ni, quý giảng sư, giảng viên cùng toàn thể Tăng Ni sinh Học viện.

  Sau lời đạo từ của Hòa thượng Viện trưởng là chương trình văn nghệ do các Tăng Ni sinh trình bày cùng một số hoạt động giao lưu, bốc thăm trúng thưởng đã mang lại niềm vui cho Tăng Ni sinh nhân dịp đón mừng xuân mới.

  Tăng Ni sinh viên điều hành chương trình

  Tối cùng ngày, tại Tăng xá Học viện đã diễn ra đêm tất niên cuối năm dành cho sinh viên hiện lưu trú tại Nội xá Học viện. Thay mặt Hội đồng Điều Hành và Ban Quản viện, Đại đức Tổng Thư ký Thích Hương Yên đã có lời sách tấn và tán thán tinh thần tu học của Tăng sinh Nội viện trong năm qua, mong rằng toàn thể Tăng sinh nỗ lực phát huy các sở trường và tinh thần thần phụng sự để Học viện luôn được trang nghiêm và tươi đẹp. Đại đức Tổng Thư ký Học viện gửi lời vấn an sức khoẻ đến Bổn sư Tăng sinh cũng như chúc an lành đến toàn thể Tăng sinh trong năm mới 2020. Sau đêm tất niên, toàn thể Tăng sinh Nội viện được trở về Bổn tự của mình để đón xuân năm Canh Tý, và có mặt tại Học viện vào chiều 13/2/2020 (20.1 Canh Tý) để bắt đầu Học kỳ II năm học 2020.

  Đại đức Tổng Thứ ký Học viện gửi tiền mừng tuổi và hỗ trợ lộ phí cho các Tăng sinh Nội viện. Số tiền do các quý Phật tử phát tâm cúng dường.

  Văn phòng Học viện

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều