Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếHoa Kỳ: Phật tử New York kêu gọi hành động trước biến...

  Hoa Kỳ: Phật tử New York kêu gọi hành động trước biến đổi khí hậu

  Các Phật tử thành phố New York, do các thành viên của tổ chức Liên hiệp Phật tử Hành động (Buddhist Action Coalition) dẫn đầu sẽ tổ chức một sự kiện Phật giáo trong tháng 9 này tại thành phố New York để nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi hành động vì biến đổi khí hậu – tin từ The Buddhist Door cho hay.
  Phat tu New York 1.jpgPhật tử hành động trước biến đổi khí hậu

  Sự kiện sẽ diễn ra lúc 10 giờ 30 (ngày 20-9) tại Đài phun nước Jacob Wrey Mould, Công viên Hội trường thành phố New York với các hoạt động được lên kế hoạch kỹ lưỡng như: tụng kinh, ca hát, ngồi thiền và đọc các phát ngôn về khí hậu.

  Tiếp sau đó, các thành viên sẽ cùng thiền hành để bắt đầu cho chương trình Youth Climate Strike, sẽ bắt đầu từ 2 tòa nhà phía đông bắc Quảng trường Foley. Chương trình này sẽ diễn ra 3 ngày trước hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp về khí hậu của Liên Hiệp Quốc, cũng diễn ra tại New York.

  Các tổ chức biến đổi khí hậu lớn như 350.org, Earth Strike và các nhóm hoạt động môi trường ở New Zealand đều có kế hoạch cho các sự kiện một tuần sau đó (khoảng ngày 27-9) để đánh dấu kỷ niệm việc xuất bản quyển sách Mùa xuân yên lặng (The Silent Spring) của Rachel Carson năm 1962.

  Trong suốt hội nghị của Liên Hiệp Quốc, người hoạt động xã hội 16 tuổi Greta Thunberg (Thụy Điển) sẽ có bài phát biểu cùng với các nhà hoạt động trẻ tuổi khác, trình bày “các nhu cầu cho một thế giới duy nhất và một tương lai có thể sinh sống được” – theo Vice.

  Phat tu New York.jpgPhật tử thể hiện tiếng nói của mình

  - Advertisement -

  Liên hiệp Phật tử Hành động là một tổ chức Phật giáo dấn thân gồm các Phật tử ở thành phố New York với mục tiêu hoạt động là mang các giá trị và ý tưởng Phật giáo vào các ý niệm công bằng, bình đẳng. Sứ mệnh của hội là “tổ chức và gợi cảm hứng cho các hoạt động Phật giáo mang tính từ bi trước tình hình xã hội, truyền thông, kinh tế và môi trường vì lợi ích của con người và mọi loài thông qua các hành động phi bạo lực trực tiếp.

  Trần Trọng Hiếu

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều