Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiHàn Quốc: Tổng Thống Họp Mặt Chức Sắc Phật Giáo

  Hàn Quốc: Tổng Thống Họp Mặt Chức Sắc Phật Giáo

  Tổng thống Moon Jae-in đã mời các chức sắc Phật giáo trong nước đến gặp mặt tại văn phòng tổng thống.

  Tổng thống Moon Jae-in gặp mặt các chức sắc Phật giáo Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap News)

  Trong cuộc họp với 13 chức sắc hàng đầu của Tào Khê, Cheontae và các phái Phật giáo Hàn Quốc khác diễn ra hôm thứ sáu, ngày 26/07/2019, vừa qua, tổng thống Hàn Quốc đã đảm bảo rằng chính phủ nước này đang nỗ lực không ngừng để xây dựng hòa bình bất chấp những diễn biến gần đây trên bán đảo Triều Tiên.

  Cuộc họp nói trên diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn – lần phóng tên lửa đầu tiên của họ kể từ tháng năm năm nay.

  - Advertisement -

  Đáp lại, các chức sắc tôn giáo Hàn Quốc đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với tiến trình hòa bình của chính phủ. Những người đứng đầu các phái Phật giáo Hàn Quốc chia sẻ các cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Hàn cuối tháng trước đã đem đến hy vọng cho công chúng nước này.

  Chức sắc Phật giáo cũng bày tỏ lo ngại với sự hạn chế thương mại của Nhật Bản cũng như mong muốn giúp làm giảm căng thẳng với Tokyo thông qua một cuộc họp sắp diễn ra giữa các nhà tu hành Phật giáo của hai quốc gia.

  Theo các chức sắc Phật giáo, khoảng 10.000 ngôi chùa Phật giáo trên khắp Hàn Quốc cũng có kế hoạch cầu nguyện cho đất nước và tổng thống trong 100 ngày, bắt đầu từ tuần sau.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ KBS World Radio)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều