Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiHàn Quốc: Tết ba miền cho cộng đồng người Việt

  Hàn Quốc: Tết ba miền cho cộng đồng người Việt

  Được sự cho phép của nước sở tại, từ ngày 21/12/2019 (26/11 Kỷ Hợi), Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng phối hợp tổ chức chương trình Tết Ba miền chào xuân Canh Tý 2020 với chủ đề: “SẮP TẾT RỒI! VỀ ĐI CON” tại Chùa Hưng Luân Thành phố Incheon Hàn Quốc.

  Đây là chương trình thường niên của Phật Giáo Việt Nam tại Hàn Quốc mang ý nghĩa nhân văn nhằm mang lại sự ấm áp tình người cho cộng đồng người Việt tại nơi đây.

  Chương trình năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, sinh động, mang đến cho bà con Phật tử và cộng đồng người Việt Nam trên đất Hàn cảm giác như đang sống giữa quê hương Việt Nam. Những cảnh tái hiện Tết ba miền Bắc, Trung, Nam với nhiều gian hàng Tết, quà bánh mứt, bánh chưng, dưa hành, câu đối Thư pháp… gắn với đó là những màn ca múa nhạc, nghệ thuật đặc sắc từ 3 miền đất nước, ngợi ca Tổ quốc và mừng Xuân dân tộc, kết hợp cùng chương trình biểu diễn áo dài thướt tha gợi nhớ vẻ đẹp duyên dáng Việt Nam.
  Chương trình còn là dịp để tất cả những người con đất Việt xa xứ được gặp gỡ, giao lưu hội ngộ, chia sẻ những niềm vui và khó khăn để cùng nhau hướng tới một cuộc sống tốt đẹp trong năm mới Canh Tý 2020.


  Dự kiến chương trình Tết ba miền sẽ cung đón sự quang lâm của Quý Chư Tôn Giáo Phẩm từ hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, quan chức Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Cùng các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng trong nước và tại Hàn Quốc sẽ biểu diễn tiết mục ca múa nhạc, nghệ thuật mang màu sắc vùng miền đậm nét quê hương Việt nam.

  - Advertisement -

  Sự kiện “Tết Ba Miền 2020″ sẽ thu hút hơn 2.000 người trên cả vùng miền Hàn quốc về tham dự với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động và ý nghĩa, cùng các gian hàng trưng bày hàng Tết với các sản phẩm được mang từ Việt Nam sang.

   Thời gian tổ chức dự kiến vào 11h – 16h giờ Hàn Quốc ngày 21/12/2019
   Địa điểm: Trụ sở Giảng đường Trung tâm văn hoá Phật Giáo Việt Nam tại Hàn quốc

  Đây là một sự kiện văn hóa của Phật Giáo mang nhiều ý nghĩa xã hội nhân văn, chắc chắn sẽ mang lại hơi ấm của mùa Xuân quê hương cho đồng bào ta đang sinh sống và lao động trên nước bạn.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh địa điểm tổ chức chương trình:

   PV Tronghaitb

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều