Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếHàn Quốc: Nhà Hoạt Động Chống Hạt Nhân Dự Định Gặp Mặt...

  Hàn Quốc: Nhà Hoạt Động Chống Hạt Nhân Dự Định Gặp Mặt Đạt Lai Lạt Ma

  Lee Won-young, một giáo sư chuyên ngành kỹ sư đô thị tại Đại học Suwon (Hàn Quốc), đồng thời là giám đốc của chương trình Hành hương Con đường Tơ lụa mới Vì cuộc sống và Không vũ khí hạt nhân, đã lên kế hoạch gặp mặt Đạt Lai Lạt Ma vào tháng hai này để gửi đến ông một bản hiến chương chống năng lượng hạt nhân.

  Lee Won-young – kỹ sư chuyên ngành kỹ sư đô thị tại Đại học Suwon – đang cười cùng những đứa trẻ trong chuyến hành hương của ông ở Ấn Độ.

  Cuộc gặp sẽ diễn ra vào ngày 23/02/2019 ở Dharamsala, Ấn Độ – nơi đặt trụ sở văn phòng Đạt Lai Lạt Ma.

  Việc gửi bản hiến chương là một phần trong những nỗ lực không ngừng của giáo sư Lee để nâng cao nhận thức của sự cần thiết cần phải quản lý tốt hơn cũng như từ bỏ các nhà máy điện hạt nhân sau thảm họa hạt nhân năm 2011 ở Fukushima, Nhật Bản.

  - Advertisement -

  Lee Won-young với sự giúp đỡ của một nhóm những người bạn cùng chí hướng đã dành ra hai năm để soạn thảo Hiến chương về cuộc sống trên trái đất.

  Các nhân vật tôn giáo và học thuật cũng như các học giả nước ngoài đến từ Đức, Thái Lan, Canada và Nhật Bản đã tham gia soạn thảo và đánh giá.

  “Hơn bảy năm đã trôi qua kể từ thảm họa Fukushima nhưng Liên hiệp quốc vẫn im lặng”, ông Lee nói.

  “Nếu Liên hiệp quốc được thành lập vì lý do từ vũ khí hạt nhân, thì một cơ quan tương tự giải quyết mối đe dọa của các nhà máy điện hạt nhân cũng cần thiết. Mục tiêu của chúng tôi là thiết lập một tổ chức được giám sát bởi các cộng đồng tôn giáo trên khắp thế giới”.

  Giáo sư Lee cũng tuyên bố tiếp tục thực hiện “Con đường Cuộc sống”, một dự án có mục đích thành lập một tổ chức quốc tế mới bao gồm các nhân vật tôn giáo.

  Một phần quan trọng của chiến dịch liên quan đến một cuộc hành hương với việc những người tham gia sẽ đi bộ 5.000 km đến Vatican băng qua 18 quốc gia hoàn thành vào tháng tư năm 2020. Những người hành hương khởi hành vào tháng 05/2017 và đã đi được 4.000 km qua 10 nước vào năm 2018.

  Trong khi đó, bản hiến chương tìm cách mô phỏng các giá trị của Liên hiệp quốc thông qua “Hiến chương thế giới về tự nhiên”, “Hiến chương trái đất”.

  “Hiến chương chỉ ra những hạn chế về vai trò của các tổ chức quốc tế như Liên hiệp quốc hay Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Nó nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có một hệ thống thực thi ràng buộc chứ không phải một tuyên bố trừu tượng”.

  Những nguyên tắc của bản hiến chương này bao gồm nhân phẩm, kết nối, cộng đồng, trách nhiệm, bãi bỏ năng lượng hạt nhân và nghĩa vụ hành động.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ The Korea Times)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều