Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiHàn Quốc: Đẩy Mạnh Chương Trình Lưu Trú Chùa Tại Triều Tiên

  Hàn Quốc: Đẩy Mạnh Chương Trình Lưu Trú Chùa Tại Triều Tiên

  Bộ trưởng hợp nhất của Hàn Quốc phát biểu ông sẽ đẩy mạnh chương trình lưu trú chùa theo phong cách Hàn Quốc tại một ngôi chùa Phật giáo ở Triều Tiên.

  (Ảnh minh họa)

  Theo Tongil News, Kim Yeon-chul, Bộ trưởng hợp nhất mới đồng thời nguyên là người đứng đầu của Học viện Hợp nhất Quốc gia Hàn Quốc – một nhóm chuyên gia tư tưởng do chính phủ điều hành – hôm thứ sáu, ngày 19/04/2019, đã phát biểu rằng ông sẽ cố gắng hết sức để biến chương trình lưu trú chùa tại Triều Tiên thành hiện thực.

  Tại Hàn Quốc, lưu trú chùa là một chương trình văn hóa phổ biến được cung cấp ở nhiều ngôi chùa Phật giáo trên khắp cả nước. Du khách sống tại các ngôi chùa, được tham gia tập thiền và nhiều nghi lễ hằng ngày cùng với các nhà tu hành.

  - Advertisement -

  Ông Kim đã đưa ra nhiều quan điểm khi thăm Wonhaeng – người đứng đầu phái Phật giáo Tào Khê – thuộc Phật giáo Hàn Quốc.

  “Trao đổi tôn giáo giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được những tiến triển mang tính lịch sử”, ông Kim phát biểu tại cuộc gặp. “Trong trường hợp Phật giáo, với kinh nghiệm ở nhiều cấp độ, Bộ hợp nhất sẽ tích cực chuẩn bị cho các trao đổi mở rộng”.

  Khi Wonhaeng bày tỏ sự thất vọng về hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội, Kim Yeon-chul cho biết ông sẽ làm hết sức mình để biến chương trình lưu trú chùa tại Triều Tiên thành hiện thực.

  Hồi tháng hai năm nay, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nói rằng chương trình lưu trú chùa tại Chùa Shin Kye Sa thuộc núi Kumgang của Triều Tiên có thể được xem là bước đi đầu tiên để tái khởi động hoạt động du lịch của khách Hàn Quốc đến Triều Tiên.

  Tuy nhiên, du lịch đã không được nối lại do các lệnh trừng phạt và hạn chế quốc tế đối với những hoạt động giúp Triều Tiên thu ngoại tệ có thể được sử dụng vào mục đích hạt nhân của nước này.

  Ông Kim cho biết, ông rất lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ tư giữa tổng thống Moon Jae-in với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

  Tờ Yonhap hôm thứ sáu đưa tin, Bộ trưởng hợp nhất “hy vọng” Triều Tiên đáp lại lời kêu gọi của tổng thống Hàn Quốc về cuộc gặp lần thứ tư mặc dù Triều Tiên vẫn chưa phản hồi.

  Sau cuộc gặp với nhóm Phật giáo Tào Khê, ông Kim Yeon-chul chia sẻ: “Như các bạn thấy đấy, hai nhà lãnh đạo tiếp tục xác nhận sự tin tưởng mà họ dành cho nhau. Vì vậy, [sự phản hồi] rất có thể sẽ xảy ra”.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ UPI)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều