Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiHàn Quốc: Công Nhận Hai Báu Vật Quốc Gia Mới

  Hàn Quốc: Công Nhận Hai Báu Vật Quốc Gia Mới

  Một chiếc móc đai hình hổ, ước đoán được chế tác cách đây khoảng 2000 năm trong thời đại đồ sắt, sẽ được công nhận là báu vật quốc gia của Hàn Quốc.


  Dec-18-B16-H01

  Hôm thứ tư, ngày 26/12/2018, Cục Di sản Văn hóa nước này đã thông báo rằng họ sẽ công nhận một chiếc móc đai hình hổ được khai quật từ một ngôi mộ bằng gỗ thuộc di tích Sindae-ri ở Gyeongsan, tỉnh Gyeongsang Bắc. Ngoài ra, Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc còn công nhận một hiện vật khác là báu vật quốc gia là Kinh Dharani Từ bi của Đức Phật – một kinh điển Phật giáo từ thời Joseon sơ kỳ.

  Chiếc móc đai hình hổ là một vật trang trí gắn vào trang phục hoặc chuôi kiếm. Hiện vật này được khai quật vào năm 2007 bởi các nhà sử học tại Viện Tài sản Văn hóa Yeongnam. Hiện chiếc móc đai được bảo quản tại Bảo tàng Quốc gia Daegu. Giá trị lịch sử của nó đã được xác nhận vì tình trạng hiện còn rất tốt.

  Kinh Dharani Từ bi của Đức Phật, nằm trong bộ sưu tập tại Chùa Myodeoksa ở Jangheung, tỉnh Jeolla Nam, là bản kinh được tin là có thể xua tan bất hạnh với sức mạnh thần bí của Bồ Tát, hay Nữ Phật Từ Bi, đối với những người mang theo hoặc đọc nó. Được viết ra vào năm 1425, bộ kinh này ở dạng một cuốn sách nhỏ gồm ba tập, đủ nhỏ gọn để mang trong tay áo rộng của trang phục truyền thống Hàn Quốc.

  - Advertisement -

  Dân Nguyễn (Dịch từ Dong-a Ilbo)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều