Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếHàn Quốc: Công Bố Dự Án Trao Đổi Phật Giáo Liên Triều

  Hàn Quốc: Công Bố Dự Án Trao Đổi Phật Giáo Liên Triều

  Người đứng đầu phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc đã công bố kế hoạch khởi động các dự án liên Triều với Triều Tiên vào năm nay.


  Jan-19-B13-H01

  (Nguồn: YONHAP News)

  Đại hòa thượng Wonhaeng, người đứng đầu của phái Tào Khê, đã công bố kế hoạch trên trong một cuộc họp báo tổ chức hôm thứ tư, ngày 16/01/2019. Nhà tu hành này nhấn mạnh rằng, trong năm mới, họ sẽ mở rộng phạm vi các hoạt động trao đổi Phật giáo liên Triều.

  Hòa thượng Wonhaeng cho biết các cuộc thảo luận sẽ được tổ chức với các cơ quan chính phủ có liên quan về kế hoạch triển khai dịch vụ lưu trú chùa ở Chùa Singye ở núi Geumgang, Triều Tiên. Ông cũng cho biết sẽ chuẩn bị các dự án khác với Triều Tiên như điều phái các nhà tu hành Phật giáo đến Triều Tiên và xây dựng các cơ sở Phật giáo ở đây.

  - Advertisement -

  Chùa Singye là một trong bốn ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở núi Geumgang. Ngôi chùa này được phục hồi vào năm 2007 trong một dự án hợp tác chung được tạo điều kiện bởi hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên vào năm 2000.

  Phái Tào Khê của Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức một lễ năm mới chung với Liên đoàn Phật giáo Chosun của Triều Tiên tại núi Geumgang vào tháng tới cũng như thảo luận về các dự án trao đổi liên Triều khác.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ KBS World Radio)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều