Hàn Quốc: Chùa dừng chương trình du lịch lưu trú vì dịch Covid-19

0
16
PGO -
Đó là thông báo của đại diện Tổ chức Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, thuộc tông Tào Khê được phát ra ngày 24-2 vì sự bùng phát nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19 ở nước này.
chu tang chua Tao Khe.jpg
Chư Tăng chùa Tào Khê (Seoul) phát khẩu trang y tế cho người dân trước cổng chùa
Theo đó, các chương trình tham quan, du lịch ở lại chùa sẽ tạm dừng cho đến ngày 20-3. Phật giáo Tào Khê hiện đang vận hành hình thức du lịch này tại 137 ngôi chùa khắp Hàn Quốc.
“Lo ngại trước tình hình số lượng người nhiễm bệnh tăng lên từng ngày, nhà chùa quyết định tạm ngưng hoạt động này. Song song đó, chúng tôi cũng yêu cầu tất cả nhân viên điều hành chương trình và các nhà sư chú ý hơn đối với sức khỏe cá nhân và công tác phòng chống sự lây lan của dịch bệnh”, HT.Wonkyung, đại diện Phật giáo Tào Khê cho biết.
Riêng 18 ngôi chùa ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, các khu vực có sự gia tăng mạnh về số lượng người nhiễm bệnh trong thời gian qua, được yêu cầu dừng chương trình cho đến ngày 15-3.
Năm ngoái, hơn 70.500 du khách nước ngoài tham gia trải nghiệm chương trình du lịch lưu trú tại chùa.
Tính đến hôm nay, 1-3, Hàn Quốc hiện là quốc gia số người nhiễm Covid-19 cao thứ hai trên thế giới (sau Trung Quốc) với 3.526 trường hợp nhiễm bệnh, 17 người đã tử vong.
Văn Công Hưng
(theo The Korea Herald)