Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Xúc động lễ “ Bông Hồng Cài Áo” tại Trung...

  Hải Phòng: Xúc động lễ “ Bông Hồng Cài Áo” tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hải Phòng

  Chiều qua 26/8/2018 (16/08/Mậu Tuất), chư Tôn đức Ni cùng các Phật tử chùa Vẽ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, phối hợp cùng CLB Trái Tim Việt, thành phố Hải Phòng tổ chức buổi lễ “ Bông Hồng Cài Áo”, tiệc ngọt và phát quà từ thiện cho 85 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Hải Phòng.

  Ni sư Thích Tâm Chính, Thư ký Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ

  Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính, Thư ký Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ; SC. Thích Giới Định, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, cùng chư Tôn đức Ni chùa Vẽ.

  Chư Tôn đức Ni chùa Vẽ

  Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ Xã hội thành phố Hải Phòng, CLB xa Mazda Hải Phòng, thành viên CLB Trái Tim Việt Hải Phòng,  cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đại diện Phật tử chùa Vẽ, quận Hải An, Hải Phòng.

  - Advertisement -

  Có lẽ đây là lần đầu tiên các Cụ ông, Cụ bà tại Trung Tâm Bảo trợ Xã hội thành phố Hải Phòng được tham dự lễ Vu lan Báo hiếu, lễ “ Bông Hồng Cài Áo” tại nơi mình đang sinh sống, nhiều cụ xúc động nghẹn ngào khi được nghe Ni sư Thích Tâm Chính, Thư ký Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng chia sẻ về lịch sử của Ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, nguồn gốc của ngày lễ Vu lan Báo hiếu và thuyết Vô thường để các cụ hiểu được thế nào là thuyết Vô thường, thuyết nhân quả. Sở dĩ các Cụ có đời sống như hiện tại là do nhân kiếp trước mang lại, gieo nhân nào sẽ gặt được quả đó. Chính vì lẽ đó các cụ phải cố gắng tu học, sửa chữa thân tâm, biết thương yêu nhau, đùm bọc nhau, gieo nhân thiện lành để chuyển nghiệp xấu thành nghiệp thiện.

  Ni sư Thích Tâm Chính cũng chia sẻ thêm, sở dĩ hôm nay các Cụ đều cài lên ngực áo của mình hoa hồng màu đỏ là muốn các cụ không cảm thấy tủi thân khi không có con cái, người thân ở bên cạnh chăm sóc khi về già và luôn thấy sự hiện hữu của cha mẹ ở bên cạnh. Ni sư cũng động viên, hướng dẫn các cụ niệm Phật, cố gắng tu tập để chuyển nghiệp của mình, để đời sau sẽ bớt khổ, bớt hiu quạnh và có cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

  Nhân dịp này, chư Tôn đức Ni, Phật tử chùa Vẽ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, thành viên CLB Trái Tim Việt đã tổ chức nấu cơm chay mời các cụ ăn và tổ chức phát quà từ thiện cho các cụ để động viên các cụ nhân mùa Vu lan Báo hiếu, với mong muốn các cụ phần nào vơi bớt nỗi cô đơn khi không có người thân ở bên cạnh trong mùa Vu lan Báo hiếu.

  Các cụ lần đầu tiên được thường thức cơm chay

                     Chụp hình lưu niệm

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

   

  Phật tử giao lưu cùng các cụ

           Nghi thức Bông hồng cài áo

  Các cụ học cách niệm Phật

  Các cụ giao lưu văn nghệ cùng các Phật tử và các CLB

   

                     Quang cảnh buổi lễ

  Ni sư Thích Tâm Chính trao quà từ thiện cho các cụ

  Đại diện mạnh thường quân trao quà từ thiện

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều