Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Vu lan đặc biệt cho phạm nhân tại trại giam...

  Hải Phòng: Vu lan đặc biệt cho phạm nhân tại trại giam Xuân Nguyên

  Tối ngày 4/8/2019 ( nhằm ngày 4/7 Kỷ Hợi), chư tôn đức Tăng Ni hạ trường cơ sở 1 chùa Phổ Chiếu đã tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tri ân ông bà, cha mẹ, tổ tiên nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019 cho 250 phạm nhân nữ đang cải tạo tại trại giam Xuân Nguyên, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

  Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, thủ chúng hạ trường cơ sở 1, trụ trì chùa Phổ Chiếu; Đại đức Thích Giác Sơn – Phó Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng, chư tăng chùa Phổ Chiếu, cùng chư tôn đức Tăng Ni hạ trường chùa Phổ Chiếu, chư tôn đức tăng ni một số quận huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

  Về phía lãnh đạo trại giam Xuân Nguyên có sự hiện diện của Đại tá Lều Quang Hòa – Giám thị trại giam Xuân Nguyên, ban lãnh đạo trại giam, cùng một số cán bộ quản giáo của trại giam, các đồng chí công an đang công tác tại trại giam, đại diện CLB từ thiện Hương Từ Bi và hơn 250 phạm nhân nữ đang cải tạo tại trại giam Xuân Nguyên.

  Với mong muốn đánh thức Phật tính, động viên các phạm nhân đang bị giam giữ cải tạo tại trại giam Xuân Nguyên, chư tôn đức Tăng Ni hạ trường cơ sở 1 thành phố Hải Phòng, cũng như chư tôn đức Tăng chùa Phổ Chiếu đã tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu tri ân ông bà cha mẹ, tổ tiên cho các phạm nhân. Thông qua đây, các phạm nhân sẽ thấy yêu thương cha mẹ, yêu thương con cái nhiều hơn, từ đó cố gắng cải tạo thật tốt để nhanh chóng được hòa nhập với cộng đồng, trở về với mái ấm gia đình thân yêu của mình.

  - Advertisement -

  Chư tôn đức và lãnh đạo trại giam dâng hoa đăng cầu nguyện nhân mùa Vu lam Báo Hiếu

  Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Giác đã nói lên tứ trọng ân trong đạo Phật. Đó là: Ơn Tam bảo, ơn cha mẹ, ơn thầy tổ và ơn quốc gia – xã hội. Đây chính là nền tảng đạo đức căn bản của con người, lời dạy của Đức Phật rất gần gũi với nếp sống tình cảm của mỗi gia đình người Việt, là tình thương bao la đối với mọi người, đối với quê hương Đất nước. Ngài dạy cho ta về bốn ân quan trọng và cao quý, thức tỉnh người con Phật phải nhớ đến bổn phận của mình. Đồng thời, hòa thượng cũng nhấn mạnh lời Đức Phật dạy: “ Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”, cha mẹ hiện tiền như Phật tại thế, cho nên chúng ta tôn kính cha mẹ cũng chính là tôn kính Phật.

  Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lều Quang Hòa – Giám thị trại giam Xuân Nguyên chia sẻ: “ tất cả các phạm nhân tham dự buổi lễ hôm nay, khi đối trước chư Phật, đối trước chư tăng thì chính các vị cũng chính là Phật tử rồi, mà đã là Phật tử thì phải thực hành theo lời Phật dạy, phài có tâm từ bi, tâm hỷ xả, biết yêu thương mọi người xung quanh…”. Ngoài ra, Đại tá cũng gửi lời tri ân tới chư tôn đức tăng ni hạ trường cơ sở 1 của thành phố Hải Phòng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cũng như cá nhân Hòa thượng Thích Thanh Giác đã tổ chức cho các phạm nhân một chương trình Vu Lan rất đặc biệt, ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc.

  Hòa thượng Thích Thanh Giác ban đạo từ

  Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo trại giam, cùng 250 phạm nhân tham dự buổi lễ đã tổ chức lễ dâng hương bạch Phật, tụng kinh vu lan báo hiếu, thắp nến tri ân ông bà, cha mẹ, tổ tiên, cầu nguyện cho các phạm nhân tu tâm, dưỡng tính, cải tạo tốt để sớm được hòa nhập với cộng đồng xã hội, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được sinh về cảnh giới an lành.

  Kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Giác Sơn đã hướng dẫn các Phạm nhân đồng thanh  phát nguyện trước chư Phật, trước chư tăng hô vang khẩu hiệu “ Vượt lên chính mình”. Qua lời phát nguyện này, sẽ tiếp thêm nghị lực cho các phạm nhân trong thời gian cải tạo tại trại.

  Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

  Niệm Phật cầu gia bị

     

  HT. Thích Thanh Giác ban đạo từ

       

  Đại tá Lều Quang Hòa phát biểu tri ân chư tôn đức đã tổ chức buổi lễ Vu Lan rất ý nghĩa

  Chư tôn đức cùng lãnh đạo trại giam dâng đăng cầu nguyện

  Phạm nhân cầu nguyện

  Thành Trung

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều