Hải Phòng: Thiếu niên nhi đồng vui Tết trung thu dưới trăng tại chùa Phúc Hưng

0
30
PGO -

Tối ngày 16 tháng 8 năm Kỷ Hợi ( nhằm ngày 14/9/2019), tại chùa Phúc Hưng , thôn Cẩm La, xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã diễn ra chương trình: “ Đêm Hội Trăng Rằm” nhân dịp Tết trung thu cổ truyền năm 2019.

Quang lâm tham dự chương trình có sự hiện diện của sư thầy Thích Diệu Đoan – Ủy viên BTC GHPGVN huyện Tiên Lãng, trụ trì chùa Phúc Hưng, trưởng Ban tổ chức chương trình, chư tôn đức tăng ni một số chùa của huyện Tiên Lãng, cùng quý Phật tử, quý phụ huynh và các em thiếu niên nhi đồng của thôn Cẩm La, xã Tự Cường.

Như chúng ta đã biết, Tết trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên hoặc Tết trông trăng. Đối với văn hóa của Phật giáo thì Tết trung thu được tổ chức tại các chốn Già lam là dịp để các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi trong một môi trường lành mạnh, môi trường của lòng Từ Bi, môi trường Phật Pháp. Đến với ngôi chùa, các em nhỏ được chơi các trò chơi dân gian mang đậm đà bản sắc Dân tộc, được gặp chú Cuội, chị Hằng trong câu chuyện cổ tích mà các em đã được nghe, được đọc. Ngoài ra, các em còn được xem múa lân, xem các bạn cùng trang lứa hay các anh chị múa hát dưới trăng…Hơn thế nữa, các em còn được các sư thầy hướng dẫn một số uy nghi khi tới chùa, học các mở rộng lòng Từ Bi, tha thứ, bao dung, biết yêu thương mọi người xung quanh…

Tiết mục múa lân đặc sắc tại Đêm hội trăng rằm

Trên tinh thần đó, Sư thầy trụ trì chùa Phúc Hưng đã cùng các Phật tử và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “ Đêm Hội Trăng Rằm 2019” cho các em Thiếu niên nhi đồng tại địa phương, nhằm hướng thượng, hướng thiện cho các em, tạo cho các em có một sân chơi bổ ích, một môi trường lành mạnh.

Nhân dịp này, Sư thầy Thích Diệu Đoan – Trụ trì chùa Phúc Hưng đã có lời sách tấn, động viên các em thiếu niên nhi đồng tại địa phương cố gắng chăm ngoan học giỏi, nghe lời ông bà cha mẹ, nghe lời thầy cô giáo, siêng tới chùa tu học nhằm hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân, bởi chùa là môi trường có thể giúp các em tu dưỡng đạo đức một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Trước khi kết thúc chương trình, các bạn nhỏ đã được nhận những phần quà động viên, những chiếc bánh trung thu cổ truyền đầy ắp tình người nhân dịp Tết trung thu từ sư thầy trụ trì và chư tôn đức tham dự chương trình, cùng phá cỗ dưới ánh trăng rằm tháng tám.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung