Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuHải Phòng: Ngày thứ 3 với nhiều cung bậc cảm xúc tại...

  Hải Phòng: Ngày thứ 3 với nhiều cung bậc cảm xúc tại khóa tu “ Học Kỳ Bụt Nhí” chùa Khánh Vân

  Ngày 04/01/2020 ( nhằm ngày 10 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) cũng là ngày tu học thứ ba của khóa tu “ Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 5 diễn ra từ ngày 2/1 đến ngày 5/1/2020, tại chùa Khánh Vân, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng với sự tham dự của hơn 300 khóa sinh.

  Bước sang ngày tu học thứ ba, buổi sáng sau giờ thức chúng các khóa sinh được quý Sư thầy, Sư cô hướng dẫn các em cách đi kinh hành, thiền hành, niệm Phật, nhiễu Phật xung quanh đại Phật tượng Thích Ca Phật Đài trong khuôn viên chùa. Có lẽ đây là lần đầu tiên các em được chắp tay hình búp sen, đi thiền hành, kinh hành và niệm Phật, những bước đi nhẹ nhàng, khoan thai giúp các em cân bằng cuộc sống sau những giờ học tập căng thẳng.

  - Advertisement -

  Buổi sáng, Ban tổ chức đã mời Nghệ sĩ nhân dân Lan Hương và Giáo sư tiến sĩ Khoa học Nguyễn Xuân Huy về để giao lưu, chia sẻ cùng các em khóa sinh. Các vị khách mời đã chia sẻ cùng các em khóa sinh những kinh nghiệm, những bài học quý báu về lòng biết ơn, về công sinh thành giáo dưỡng của cha mẹ, các em đã được NSND Lan Hương chia sẻ về cách nhìn nhận cuộc đời của mỗi con người, thúc đẩy sự tự tin, khả năng ứng xử đối đáp khi xuất hiện trước đám đông. Từ đó, các em sẽ cảm thấy tự tin hơn, có cách tư duy và hành động đúng đắn hơn dựa vào chính bản thân mình. Bên cạnh đó, các vị khách mời  cũng chia sẻ cùng các khóa sinh về kỹ năng sử dụng mạng xã hội, tránh lạm dụng quá nhiều vào các trang mạng xã hội, đặc biệt trang mạng xã hội Facebook rất dễ bị lợi dụng và đánh cắp thông tin.

  Buổi chiều các bạn khóa sinh được nghe SC. Thích Giới Định thuyết giảng về chủ đề ” Công ơn cha mẹ”. Trước khi đến với buổi pháp thoại, Sư cô đã hỏi các em khóa sinh một câu hỏi khiến cho các em không khỏi ngạc nhiên: ” Các con hãy cho cô biết như thế nào được gọi là Siêu Nhân ?”. Sau khi được nghe các câu trả lời từ khóa sinh Sư cô nói tiếp: Như các con đã biết siêu nhân thì không phải là người bình thường mà đó chỉ là nhân vật trong phim hoạt hình mà thôi, siêu nhân trong phim thì không thể nào nấu cơm, giặt đồ hay chăm sóc các con được, nhưng có những siêu nhân ngoài đời chúng ta vẫn được tiếp xúc hàng ngày đó là Cha và Mẹ chúng ta. Đây mới chính là những siêu nhân đích thực.

   

  Đặc biệt là chỉ có mẹ mới là người làm được tất cả, từ nấu cơm cho đến giặt đồ, cho đến chăm sóc con cái, hay đưa các con đến trường, đón các con từ trường về nhà. Thế nhưng hầu như các con đều không để ý đến công ơn của cha mẹ, không những thế mà các con đôi khi còn làm cho cha mẹ phải phiền lòng về những hành động nông nổi.

  Tiếp đó là những mẩu chuyện thiêng liêng về tình mẫu tử, tình phụ tử đã được Sư cô chia sẻ, với mong muốn phần nào đó các em sẽ thay đổi được nhận thức hay thay đổi được suy nghĩ của mình. Những mẩu chuyện ngắn này dường như đã chạm được đến trái tim của các em khóa sinh và đâu đó đã có những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt ăn năn, hối lỗi về những việc mà mình đã làm để cho cha mẹ phải buồn lòng.

  Cuối buổi thuyết giảng các em đã viết thư gửi cho cha mẹ, tâm sự cùng cha mẹ thông qua lá thư với những chia sẻ chân thật từ đáy lòng mà các em chưa từng thổ lộ với cha mẹ. Trong đó có những lời xin lỗi từ tận sâu thẳm trái tim mà không thể nào nói thành lời để gửi đến cha mẹ của mình trong đêm Hoa đăng tri ân cha mẹ và Thắp sáng ước mơ diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

   

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

   

  Tin – Ảnh: Thành Trung

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều