Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Lung linh đêm Hoa đăng vía Phật A Di Đà...

  Hải Phòng: Lung linh đêm Hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Hang

  Tối chủ nhật ngày 16/12/2018 (nhằm ngày 10/11 năm Mậu Tuất), đông đảo quý Phật tử trong và ngoài thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Hang (khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn) thành phố Hải Phòng để tham dự Đêm nhạc và đêm Hoa đăng mừng ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà PL.2562 – DL.2018

  Tham dự và chứng minh Đại lễ về phía GHPGVN có sự hiện diện của: Thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, Trụ trì chùa Hang – Đồ Sơn; ĐĐ. Thích Giác Trung – Ủy viên Thường trực, Chánh văn phòng BTS Phật giáo TP. Hải Phòng; ĐĐ. Thích Giác Hiệu – Phó trưởng Ban tổ chức đại lễ; chư Tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN TP. Hải Phòng; chư Tôn đức Tăng ni một số chùa trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận, cùng đông đảo bà con Phật tử, thiện nam, tín nữ xa gần cùng nhân dân địa phương đồng tham dự.

  Về phía chính quyền thành phố có sự hiện diện của: Bà Đỗ Thị Viện – Phó Chủ tịch UB MTTQVN quận Đồ Sơn; Bà Bùi Thị Minh – Trưởng phòng Nội vụ quận: Ông Phạm Hoàng Tuấn – Chủ tịch UBND phường Vạn Sơn; cùng các ông bà đại diện cho các cấp ủy, Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn cùng các ban ngành đoàn thể trong quận và phường sở tại.

  - Advertisement -

  Trước khi chương trình Hoa đăng kỷ niệm Khánh đản Đức Phật A Di Đà được chính thức diễn ra, là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của các ca sỹ đến từ TP. Hải Phòng, nhóm Boy band Xfactor 2016: The Wings, cùng các ca sỹ Tuấn Anh, Hồng Quyền, Minh Phạm, ca sỹ nhí Như Quỳnh … qua các ca khúc ca ngợi công hạnh của Đức Từ phụ A Di Đà nhân kỷ niệm ngày Khánh đản của Ngài.

  Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, chư Tôn đức cùng các Phật tử đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, thắp nến hoa đăng tri ân công đức vô lượng của Đức Phật A Di Đà – Giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc; Ngài đã phát ra 48 đại nguyện để cứu độ chúng sinh, mong cho chúng sinh thoát khỏi kiếp mê lầm, được về với thế giới của Ngài.

  Thượng tọa Thích Thanh Giác đã thỉnh ngọn nến của Từ Bi và Trí Tuệ từ bàn Phật và truyền xuống cho chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách và các Phật tử làm xua tan mùa đông giá rét của miền Bắc, xua tan đi màn đêm vô minh, si ám. Toàn thể đại chúng trên tay cùng ngọn nến lung linh với lòng thành kính sâu sắc nhất nghĩ tưởng tới công lao của Đức Phật A Di Đà, ngọn nến lung linh huyền ảo, tỏa sáng đã làm ấm lại tâm hồn của mỗi người cũng như không gian của đêm hội. Với ánh sáng biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ ấy, quý Phật tử lại một lần nữa cảm nhận được tình thương của Đức Phật đã dành cho nhân loại. Trong tiếng niệm Phật hiệu A Di Đà vang vọng cả không gian bao la, trầm bỗng trang nghiêm hùng tráng, nhất tâm hướng về đảnh lễ mừng Khánh đản đức Từ phụ A Di Đà và phát nguyện vãng sinh.

  Nhân đây TT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ tán thán công đức của Ban tổ chức Đại lễ, và giải thích cho các Phật tử rõ hơn về ý nghĩa của ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà cũng như công hạnh của Ngài đối với chúng sinh thông qua 48 lời đại nguyện. Đồng thời Thượng tọa chứng minh cũng đã nhắc lại cho toàn thể đại chúng tham dự đại lễ về tứ trọng ân trong đạo Phật. Trong đó trọng ân đối với chư Phật là trọng ân được coi trọng nhất, được đặt lên hàng đầu, vì quý Ngài đã hi sinh những lợi ích cá nhân để tìm ra chân lý chung giúp mọi người được an lạc và mục đích của buổi lễ hoa đăng hôm nay cũng chính là để tri ân công đức của chư Phật, của đức Phật A Di Đà – Giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc.

  Buổi lễ hoa đăng kết thúc trong không khí ấm tình đạo vị và đã làm cho mùa đông giá rét của miền Bắc trở nên ấm áp hơn, thắm đượm tình người hơn trước ngọn nến của lòng Từ Bi và Trí Tuệ.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều