Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHải Phòng: Lung linh đêm Hoa đăng mừng Khánh Đản Đức Phật...

  Hải Phòng: Lung linh đêm Hoa đăng mừng Khánh Đản Đức Phật A Di Đà tại chùa An Hồng

  Trong khuôn khổ của Khóa tu Phật thất nhân kỷ niệm Khánh Đản Đức Phật A Di Đà, tối ngày 30/12/2018 (nhằm ngày 24/11 năm Mậu Tuất) tại chùa An Hồng, xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm thành kính diễn ra Đêm hội hoa đăng kỷ niệm Khánh Đản Đức Phật A Di Đà PL. 2562 – DL. 2019.

  Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Giác Sơn – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Lê Chân; Đại đức Thích Giác Hảo – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trụ trì chùa An Hồng, Trưởng BTC Đêm hội Hoa đăng kính mừng Khánh Đản đức Phật A Di Đà, cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng và hàng ngàn Phật tử về tham dự đại lễ.

  Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, 1 phút tưởng niệm chư lịch đại Tổ Sư, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Đất nước, Thầy Thích Long Bảo – Đại diện chư Tăng chùa An Hồng đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc Đêm Hoa đăng kính mừng Khánh Đản Đức Phật A Di Đà PL. 2562 – DL. 2018.

  - Advertisement -

  Bài phát biểu có đoạn: “Như chúng ta đã biết, thời Đức Phật Tự Tại Vương Như Lai còn tại thế Ngài là Pháp Tạng Tỳ Kheo vì tâm từ thương chúng sinh mọi loài bị luân hồi trong 3 cõi, 6 đường, Ngài đã phát ra 48 lời đại nguyện kiến tạo cõi Tây phương Cực Lạc để nhiếp thọ tất cả chúng sinh. Dù vô lượng kiếp đã trôi qua nhưng công hạnh tu tập và những lời nguyện to lớn ấy vẫn sống mãi trong tâm tư của mỗi người con Phật, nhất là những hành giả đang tu học theo pháp môn Tịnh Độ”.

  Tiếp đó, Chư tôn đức Tăng Ni, cùng các Phật tử đã cử hành nghi lễ dâng hương và hoa đăng cúng dàng đức từ phụ A Di Đà trong không khí linh thiêng, thành kính, nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp được mãi mãi trường tồn. Đại diện chư Tăng chứng minh, Thượng tọa Thích Thanh Giác xin ánh sáng của Từ bi và Trí tuệ từ bàn Phật rồi truyền sang cho chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử có mặt tại buổi lễ, ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ đó đã được lan tỏa khắp khuôn viên chùa, tạo nên một không gian linh thiêng, lung linh, huyền ảo, khiến cho buổi lễ càng trở nên ấm cúng, xua tan mùa đông giá lạnh của miền Bắc với nhiệt độ ngoài trời lúc này là 8 độ C.

  Cầm ngọn nến trên tay, chắc hẳn mỗi người con Phật, mỗi hành giả đang tu học theo pháp môn Tịnh Độ đều nhất tâm hướng về thế giới Tây phương Cực Lạc của Ngài, nơi mà có Đức Phật A Di Đà đang thuyết pháp, dâng trọn tấm lòng thành kính lên đức từ phụ A Di Đà nhân ngày vui Khánh Đản. Đồng thời, nguyện đem câu Phật Hiệu đi vào cuộc sống, xóa bỏ mọi hận thù, tha thứ để yêu thương, xóa bỏ hết những oan trái đang tràn ngập, ngự trị trong tâm trí từ lời nói cho đến hành động.

  Cuối buổi lễ, các Phật tử đã đồng thanh dâng lên 12 lời phát nguyện niệm Phật, nguyện noi theo dấu chân của Ngài để tìm cầu Phật đạo, tiến tới con đường giác ngộ, giải thoát, khi xả hết báo thân này được sinh sang nước Tây phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà.

  Để kỷ niệm Khánh Đản đức Phật A Di Đà năm nay, chùa An Hồng đã tổ chức khóa tu niệm Phật 5 ngày, từ ngày 20 đến hết ngày 24 tháng 12 năm Mậu Tuất (2018) với các hoạt động Phật sự ý nghĩa như: Pháp hội niệm Phật, pháp hội phóng sinh, pháp hội cầu siêu thai nhi, sản nạn, cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn, các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và lễ tri ân tổ tiên với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử đến từ khắp mọi miền trên cả nước.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

   

  Thành Trung

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều