Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHải Phòng: Linh thiêng khoá lễ Ngũ Bách Danh cầu an đầu...

  Hải Phòng: Linh thiêng khoá lễ Ngũ Bách Danh cầu an đầu xuân tại chùa Phúc Linh

  Thực hiện Công văn số 016/CV- HĐTS ngày 06/01/2020 của của Hội đồng trị sự về việc tổ chức nghi lễ nguyện cầu bình an phục vụ nhu cầu xã hội trong dịp tết cổ truyền xuân Canh Tý, cũng như theo thông lệ hàng năm, tối ngày mùng 1 tết nguyên đán năm Canh Tý – 2020 ( nhằm ngày 25/01/2020), tại chùa Đồng Dụ ( Phúc Linh tự), làng Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã diễn ra khóa lễ Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát cầu an đầu xuân với sự tham dự của khoảng hơn 500 Phật tử cùng nhân dân địa phương.

  Trước khi chính thức bước vào khóa lễ, Đại đức Thích Bản Hoan – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa Phúc Linh, thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, trưởng BTC buổi lễ đã giảng của các Phật tử hiểu về ý nghĩa của khóa lễ Ngũ Bách Danh, công đức của việc lễ Phật và mười hai đại nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm.

  Theo đó, Công đức lễ lạy 500 danh hiệu của Bồ Tát Quan Thế Âm là rất lớn, có thể tiêu diệt được tôi nghiệp, tiêu diệt được ma chướn, giúp cho thân tâm được an lạc. Vì thế ngày nay, tại các chùa hay các Tổ Đình, các Tu viện thường tổ chức khoá lễ 500 danh hiệu của Bồ Tát Quan Thế Âm hàng tháng, hoặc vào những ngày vía của Bồ Tát Quan Thế Âm như: ngày 19 tháng 2, 19 tháng 6 hay 19 tháng 9 âm lịch.

  - Advertisement -

  Mặc dù trời mưa to nhưng các Phật tử vẫn về tham dự khoá lễ đầu năm tại chùa Phúc Linh

  Đối với chư Tăng Ni Phật tử trong chùa, thiền viện, tu viện, tịnh xá dù là tu hành xa hẳn thế gian, nhưng quý thầy không bao giờ quên việc cầu an cho vạn dân bá tánh nhân dịp đầu xuân bởi có an cư thì mới lạc nghiệp, thiện hạ mới được thái bình, nhân dân no ấm.

  Đúng 19h30 phút khóa lễ Ngũ Bách Danh chính thức được diễn ra; buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống, Đại đức trụ trì xướng lễ, lạy 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm và sau mỗi danh hiệu của Ngài, đại chúng lại hòa theo: “ Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát ”, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn; Mỗi một danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm lại mang ý nghĩa đặc biệt về tinh thần tu học, cũng như hạnh nguyện cứu khổ, độ sinh của Ngài đối với tất cả mọi người trên thế gian này.

  Sau gần ba giờ đồng hồ, các Phật tử, các thiện nam, tín nữ đã dốc một lòng dâng nén tâm hương thành kính nhất lên Bồ Tát Quán Thế Âm nhân dịp đầu xuân mới, cầu nguyện Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc, mùa màng bội thu và cầu nguyện cho Phật Pháp được mãi mãi trường tồn.

  Đại đức Thích Bản Hoan tặng quà chúc phúc đầu năm các Phật tử 

  Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Bản Hoan đã tặng vòng chỉ ngũ sắc và lì xì chúc phúc cho các Phật tử tham dự buổi lễ nhân dịp đầu xuân năm mới, chúc các Phật tử có một mùa xuân an lạc, cát tường, như ý, siêng năng tu học, thực hành hạnh Bồ Tát, lánh dữ làm lành để đạt tới con đường giác ngộ, giải thoát.

  Mặc dù cả ngày mùng 1 tết tại thành phố Hải Phòng trời mưa rất to, sấm chớp đùng đùng, nhưng vẫn không ngăn được tấm lòng mộ đạo của đông đảo quý Phật tử và nhân dân địa phương vân tập về chùa tham dự Khóa lễ Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát nhân dịp đầu xuân tại chùa Phúc Linh, khoá lễ đã được thành tựu viên mãn trên tinh thần nhất tâm tín kính của toàn thể đại chúng.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

                                           

  Thành Trung

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều