Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Lễ Vía Phật Di Đà tại Khu di tích Bạch...

  Hải Phòng: Lễ Vía Phật Di Đà tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.

  Chiều hôm nay, ngày 18/11/ Mậu tuất (24/12/2018) tại Khu di tích Bạch Đằng Giang (TT Văn hóa Tâm linh Tràng Kênh) huyện Thuỷ Nguyên TP Hải Phòng đã long trong tổ chức vía Phật A Di Đà và lễ phóng Đăng với tâm thành một lòng tri ân, báo ân đến đức từ phụ A-di-đà và cầu nguyện quốc thái Dân an, thế giới hòa bình.


  Tham dự  buổi lễ có: Thượng tọa Thích Thanh Giác- UV HĐTS, Phó Trưởng Ban TT Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN chủ trì buổi lễ; cùng chư Thượng tọa và Đại đức Tăng ni Trụ xứ các tự viện trong toàn huyện Thủy Nguyên đã trở về chứng minh tham dự buổi lễ.

  Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 15 giờ, hai hàng Phật tử đã tề tựu đông đảo, thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm chứng minh cho buổi lễ. Sau đó cả đại chúng cùng ngồi ngay thẳng năng lượng chính niệm tỉnh thức như tràn ngập khắp không gian làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng thanh thoát.

  - Advertisement -

  Đại đức Thích Tục Thành Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thủy Nguyên đọc ý nghĩa ngày vía Phật A Di Đà

  A Di Đà dịch âm chữ Amita ( viết tắt của tiếng Sankris là Amitaba và Amitayus), có nghĩa là Vô Lượng Quang và Vô lượng Thọ . Vô Lượng Quang có nghĩa là hào quang ánh sáng vô lượng. Vô Lượng Thọ có nghĩa là sống thọ, sống lâu.. không thể tính đếm bằng số lượng thời gian .

  Đức Phật Di Đà tiền thân là thái tử Kiều Thi Ca. Ngài từ bỏ ngôi vua xuất gia tu hành và chứng quả thành Phật. Khi xuất gia Ngài lập 48 hạnh nguyện lớn để độ khắp mười phương chúng sanh. Nếu nguyện nào chưa viên mãn thì Ngài quyết không thành Phật.

  Thấy Đức Phật Di Đà mong muốn chúng sanh cõi Ta bà vượt khỏi kiếp trầm luân con người- qua thân mạng của sự :sanh, già, bệnh, chết; vì thấu hiểu nhân địa và hạnh nguyện của Phật Di Đà, cho nên Đức Phật Thích Ca đã khai thị pháp môn Tịnh Độ.

  Kinh Đại Thừa Vô Lượng Trang Nghiêm là bộ kinh nói về phương pháp niệm Phật. Dân chúng từ thượng lưu trí thức cho tới thường dân, bất cứ ai chuyên tu pháp môn niệm Phật (pháp môn Tịnh Độ) thì khi chết sẽ được vãng sanh về thế giới Tây Phương cực lạc.

  Khi niệm danh hiệu Đức Phật Di Đà,chúng ta phải nhất tâm bất loạn tu tập chuyển thân, Đại đức cầu mong cho đại chúng thân tâm được an lạc, được hạnh phúc. Cùng hướng và niệm danh hiệu Ngài, làm điều phước thiện, nguyện cầu mọi người được an vui trong ánh hào quang nhiệm màu của Đức Phật Di Đà .

  Sau khóa lễ tụng kinh niệm Phật kỳ an, là thời khắc quan trọng của buổi lễ cuối cùng cũng đã đến. Trong không khí thiêng liêng và trầm mặc, Thượng tọa Thích Thanh Giác, đã tiếp lửa từ ban thờ Đức Phật A Di Đà, truyền lửa đến chư Tôn thiền đức, cử chỉ ấy thể hiện sự truyền đăng tục diệm, chính pháp rạng ngời. Chư Tôn đức đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng và đem ánh sáng ấy truyền đến cho hàng Phật tử. Hành động này như một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự lưu truyền hoằng dương Phật pháp. Thế rồi trong lễ đài, những ngọn nến được truyền sang cho nhau như san sẻ tình thương yêu và sự hiểu biết. Cả một vùng trời lung linh tỏa sáng, đó là ánh sáng chân lý, của niềm tin, của từ bi và trí tuệ, thanh tịnh và hòa hợp. Những ngọn hoa đăng được chư Tôn thiền đức Tăng ni, quý Phật từ từ tiến bước hướng về phía Bạch Đằng Hải khẩu (Bạch Đằng giang) lần lượt được thả xuống dòng sông với tâm nguyện, nguyện cầu một Thế giới hòa bình, chúng sinh được an lạc.

  Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi lễ:

  Thập Bát Công

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều