Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuHải Phòng: Đêm hoa đăng tri ân 2 đấng sinh thành tại...

  Hải Phòng: Đêm hoa đăng tri ân 2 đấng sinh thành tại KTMH “Bồ Đề Tâm” lần 2 năm 2019

  Tối ngày 26/06/2019 (nhằm ngày 24/05 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vẽ (Hoa Linh Cổ Tự), phường Đông Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng đã diễn Đêm Hoa đăng tri ân hai đấng sinh thành với sự tham gia của hơn 250 em khóa sinh đang học tập tại trường PTTH Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, đang tham dự Khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ 2 năm 2019.

  Trong kinh “Báo hiếu phụ mẫu trọng ân”, đức Phật có dạy rằng: “ Nếu có kẻ vai trái cõng cha, vai phải cõng mẹ đi giáp vòng hòn núi Tu Di cũng không trả hết công ơn của cha mẹ”, không riêng gì đạo Phật mà ở các nước phương Tây cũng đều có ngày của mẹ, của cha nhằm tôn vinh và tạ ơn công sinh thành, dưỡng dục trời bể của hai đấng sinh thành. Thể theo tâm nguyện của Ban Giám hiệu trường PTTH Quảng Thanh cũng như các em khóa sinh muốn thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với bậc sinh thành Ban Tổ chức Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ 2 năm 2019 tại chùa Vẽ đã tổ chức Đêm thắp Hoa đăng tri ân cha mẹ.

  Tại buổi lễ, hơn 250 ngọn đèn đã được thắp sáng khắp khuôn viên chùa Vẽ làm xua tan màn vô minh si ám, mang ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ đến với tất cả mọi người. Hơn 250 khóa sinh đã dâng cao ngọn đèn thầm nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình từ nay trở đi sẽ không làm cho cha mẹ phải buồn lòng, đồng thời sẽ mang những lời dạy quý báu về đạo Hiếu mà quý Sư thầy, quý Sư cô đã giảng dạy trong khóa tu để áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.

  - Advertisement -

  Trước khi kết thúc buổi lễ, thay mặt BTC khóa tu, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC đã ban đạo từ, khuyến tấn các em khóa sinh phải biết nghe lời ông bà cha mẹ, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và đặc biệt phải luôn giữ gìn 5 giới mà Đức Phật đã dạy đối với mỗi Phật tử tại gia để có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

  Chương trình đã dần khép lại với một buổi tối vô cùng ý nghĩa và xúc động, đã có những giọt nước mắt ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm để ba mẹ phải phiền lòng, toàn thể đại chúng đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương của mình lên hai đấng sinh thành.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  Thành Trung

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều