Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Chùa Hưng Long đúc đại hồng chung

  Hải Phòng: Chùa Hưng Long đúc đại hồng chung

  Sáng 28-6, tại chùa Hưng Long (P.Trại Chuối, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) TT.Thích Tục Khang, Phó BTS Phật giáo TP tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn.
  HT.Thích Thanh Giác, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hải Phòng cùng chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền và đông đảo Phật tử tham dự.
  DSC_8378-Copy.jpg
  Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh lễ
  Theo sử sách, chùa Hưng Long xưa được mang tên là chùa Hạ, có tên chữ là Hưng Long tự. Chùa được trùng tu vào năm Bính Tuất, niên hiệu Vĩnh Thịnh thứ 2 (năm 1706) và năm Tân Mùi, niên hiệu Bảo Đại thứ 6 (năm 1931).
  Đến năm 1947, chùa bị thực dân Pháp tàn phá hoàn toàn do bị phát hiện liên quan đến các hoạt động cách mạng.
  Qua nhiều thế kỷ, với bao biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi chùa đã không còn nữa. Trước thực trạng ấy, chính quyền và nhân dân địa phương đã cung thỉnh TT.Thích Tục Khang về phục dựng lại ngôi già lam và hướng dẫn Phật tử, nhân dân địa phương tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh.

  Từ đó, các Phật tử đến chùa tu học ngày càng đông, đã được Thượng tọa trụ trì hướng dẫn tu học, giảng pháp, tụng giới, sám hối vào các ngày 14 và 30 hàng tháng.
  Tuy nhiên, đến nay chùa vẫn chưa có đại hồng chung, theo nguyện vọng của Phật tử, người dân, TT.Thích Tục Khang kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay đúc đại hồng chung, làm pháp khí thiền gia.
  DSC_8427-Copy.jpg
  Cầu nguyện việc rót đồng thành tựu
   
  DSC_8450-Copy-1.jpg
  Rót đồng đúc chuông chùa Hưng Long
  Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và người dân đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, lễ chú nguyện, sái tịnh và rót đồng đúc chuông trong không khí hoan hỷ, trang nghiêm thành kính.

  Được biết lẽ ra buổi lễ này đã được tổ chức từ trung tuần tháng 3 năm Canh Tý, nhưng do dịch bệnh Covid-19 thời điểm đó diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đã hoãn buổi lễ đến hôm nay.

  Nguyễn Thành Trung

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều