Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Chùa Hang ấn tượng đêm nhạc và hoa đăng tri...

  Hải Phòng: Chùa Hang ấn tượng đêm nhạc và hoa đăng tri ân cha mẹ nhân mùa Vu Lan

  Tối ngày 3/8/2019 ( nhằm ngày 3/7 Kỷ Hợi), tại chùa Hang ( Cốc Tự) – Nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam, khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đêm nhạc và Đêm hoa đăng tri ân cha mẹ nhân mùa Vu Lan Báo Ân –  Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019

  Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hang – Đồ sơn, trưởng BTC đại lễ; Đại đức Thích Giác Sơn –Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, phó Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang Đồ Sơn, Phó BTC đại lễ, cùng chư tôn đức Tăng Ni nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

  Về phía chính quyền sở tại có sự hiện diện của ông: Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn; ông: Hoàng Anh Tuấn – Trưởng phòng Nội vụ quận Đồ Sơn; ông: Vũ Đình Hưng – Nguyên phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn; ông: Phạm Hoàng Tuấn – Chủ tịch UBND phường Vạn Sơn, cùng các ban ngành đoàn thể của quận Đồ Sơn, phường Vạn Sơn, đông đảo quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ, du khách thập phương và nhân dân địa phương.

  Phát biểu khai mạc Đêm hoa đăng và chương trình văn nghệ tri ân công sinh thành, dưỡng dục của cha và mẹ, Đại đức Thích Giác Hiệu đã nhấn mạnh: Đây là chương trình nhằm tri ân công ơn cha mẹ, ông bà Tổ Tiên và cũng là để nhắc nhở thế hệ trẻ luôn nghĩ nhớ về công ơn cha mẹ, mượn lời ca tiếng hát, ngôn từ nhân văn, ngôn từ Phật giáo để thức tỉnh những người con Phật nói riêng và toàn thể nhân loại hãy quay về với tâm Hiếu hạnh của mình, bởi kính trọng cha mẹ cũng là kính trọng, tôn kính Phật.

  - Advertisement -

  Mặc dù trời mưa bão nhưng đông đảo Phật tử vẫn về tham dự đại lễ

  Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của các văn nghệ sỹ đoàn ca múa Hải Phòng và văn nghệ sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh: NSƯT Khánh Hòa, ca sỹ Hồ Quang Hiếu quán quân Giọng hát Việt 2019 – Đức Thịnh, ca sỹ Thanh Hậu, ca nương nhí kỷ lục gia Tú Thanh, nghệ sỹ múa Thu Phương…Các ca sỹ, văn nghệ sỹ đã thể hiện các ca khúc ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, kính dâng lên Tam Bảo và cha mẹ, mong cho cha mẹ luôn được an vui, hạnh phúc.

  Sau chương trình văn nghệ là đêm hoa đăng Báo Ân – Báo Hiếu đầy xúc động khi nghĩ nhớ về công ơn của cha mẹ, bằng lời văn truyền cảm, mộc mạc, giản dị, mang đầy tính nhân văn, Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn – xướng ngôn viên của buổi lễ đã làm cho bao trái tim thổn thức, xúc động khi nghĩ về công ơn của cha mẹ, đâu đó đã có những giọt nước mắt rơi, trong đó có những giọt nước mắt cũng chính là những lời hối hận muộn màng và có những giọt nước mắt rơi vì hạnh phúc. Cầm ngọn đăng trên tay thầm cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng phúc, tăng thọ; cha mẹ quá vãng được siêu sinh về miền Cực Lạc.

  Bạn đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Giác đã chia sẻ về tứ trọng ân trong Phật giáo. Đó là: Ơn Tam Bảo, Ơn cha mẹ, Ơn thầy Tổ và Ơn Quốc gia, xã hội. Đây là những điều mà mỗi người con Phật chúng ta cần phải khắc ghi trong lòng. Đồng thời, Hòa thượng cũng nói lên chữ Hiếu trong đạo Phật, kể những câu chuyện về Đạo Hiếu đầy xúc động từ thời Đức Phật còn tại thế và nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, Tổ Tiên trên tinh thần tri ân, báo ân của nhà Phật và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc ta từ ngàn đời nay.

  Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, cầu nguyện cho Thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền phúc thọ tăng long và cầu nguyện cho chiến sỹ trận vong, các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn, ông bà cha mẹ đã quá cố được siêu sinh về miền Tịnh cảnh.

  Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

  SC. Thích Nữ Diệu Tấn điều hành chương trình

  Đại đức Thích Giác Hiệu – Phát biểu khai mạc đại lễ

  Ông: Hoàng Trung Hiếu – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn phát biểu

  Chư tôn đức và chính quyền niêm hương bạch Phật, cầu nguyện

  HT. Thích Thanh Giác phát biểu và ban đạo từ tại buổi lễ

  HT. Thích Thanh Giác truyền đăng cho lãnh đạo chính quyền

   

  Thành Trung

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều