Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Chư tăng và Phật tử trao tặng 2 tấn gạo...

  Hải Phòng: Chư tăng và Phật tử trao tặng 2 tấn gạo tại huyện Vĩnh Bảo trong mua dịch

  Sáng ngày 19/04/2020 ( nhằm ngày 27/03 năm Canh Tý), Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Mét, cùng Đại đức Thích Bản Giáo – Trụ trì chùa Thanh Sử, huyện Vĩnh Bảo đã cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao tặng 2 tấn gạo cho bà con xã Cổ Am và xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng tại 2 địa điểm phát quà: Chùa Cổ Am và Chùa Thanh Sử, huyện Vĩnh Bảo để bà con yên tâm thực hiện cách ly xã hội trong mùa dịch Covid-19 trên tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Hang ( Đồ Sơ) và chùa Mét ( xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo); Đại đức Thích Bản Giáo – Trụ trì chùa Thanh Sử, xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, đại diện các cấp chính quyền địa phương, cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và gần 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã Cổ Am, xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

  Trên tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật và phương châm Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Mét huyện Vĩnh Bảo và chùa Hang, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã kêu gọi các Phật tử, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quân trong và ngoài thành phố Hải Phòng quyên góp tịnh tài, tịnh vật để ủng hộ bà con trên địa bàn thành phố trong mùa dịch bệnh. Đại đức cho biết : đến thời điểm hiện tại, Đại đức đã cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao tặng  15 ngàn chiếc khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. 7 tấn gạo đến thời điểm hiện tại với tổng số tiền khoảng 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng tháng nhà chùa còn trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người vô gia cư, người già neo đơn… của quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng 3 tấn gạo mỗi tháng để bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

  Đại đức Thích Giác Hiệu trao gạo cho bà con xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo tại chùa Mét

  - Advertisement -

  Dịp này, đoàn đã trao 2 tấn gạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã Tam Cường và xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, mỗi phần quà gồm 10kg gạo trị giá 14.000 đồng. Thay mặt cho UBND xã Tam Cường, ông: Lương Cao Thắng – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, nhị vị Đại đức, cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm đã dành tình cảm cho bà con địa phương trong mùa dịch, giúp bà con ổn định cuộc sống để thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và “ Không để ai bỏ lại phía sau trong cuộc chiển chống Covid-19”.

  Tại mỗi điểm phát quà, chư tôn đức đã động viên bà con, mong dịch bệnh sớm kết thúc để bà con trở lại cuộc sống thường nhật, tiếp tục chăm lo sản xuất, góp phần cùng các cấp chính quyền địa phương xây dựng quê hương Đất nước ngày càng giàu mạnh.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Bà con vân tập tại chùa Mét, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo để nhận gạo từ BTC

  Đại đức Thích Giác Hiệu chia sẻ cùng bà con

  Đại đức Thích Giác Hiệu tặng quà cho bà con

  Bà con xã Cổ Am hoan hỷ nhận gạo từ Ban tổ chức

  Đại đức Thích Giác Hiệu  xem lại danh sách bà con nghèo tại xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo

  Bà con xã Tam Cường vân tập về chùa Thanh Sử để nhận gạo

  Đại đức Thích Bản Giáo chia sẻ cùng bà con trước khi phát gạo tại chùa Thanh Sử

  Ông: Lương Cao Thắng – Chỉ tịch UBND xã Tam Cường phát biểu tri ân nhị vị đại đức cùng các nhà hảo tâm

  Đại đức Thích Bản Giáo tặng quà cho bà con xã Tam Cường

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều