Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuHải Phòng: Ấn tượng Khóa tu Mùa Đông lần 4 tại chùa...

  Hải Phòng: Ấn tượng Khóa tu Mùa Đông lần 4 tại chùa Khánh Vân (Quảng Luận)

  Trong 3 ngày 11, 12 và 13/01/2019 (nhằm ngày 6,7 và 8/12 năm Mậu Tuất), tại chùa Khánh Vân (chùa Quảng Luận), phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng, hơn 250 em học sinh trường THCS Đa Phúc đã vân tập về chùa để tham dự Khóa tu Mùa Đông với chủ để: “Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 4.

  Sáng ngày 11/01/2019 đã diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu “Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 4 với sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Dương Kinh, Trụ trì chùa Khánh Vân, Trưởng Ban tổ chức Khóa tu; Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Hải An, cùng quý thầy quý cô trong ban điều phối khóa tu và chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn Hải Phòng.

  Tham dự buổi lễ Khai mạc còn có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Dương Kinh, phường Đa Phúc, cùng các thầy cô giáo Ban giám hiệu trường THCS Đa Phúc và hơn 250 em học sinh đang học tập tại trường.

  - Advertisement -

  Chư tôn đức chứng minh

  Thông thường, các bạn trẻ hay vân tập về chùa tu học vào kỳ nghỉ hè, nhưng có lẽ đây mà một khóa tu hết sức đặc biệt dành cho các bạn trẻ, đó là khóa tu được tổ chức vào Mùa Đông. Sở dĩ có được khóa tu như thế này là do sự đồng lòng, sự ủng hộ, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, cũng như các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu trường THCS Đa Phúc và các vị phụ huynh học sinh với mong muốn sau khóa tu học này, các con sẽ trưởng thành hơn, sẽ có những thay đổi cả về nhận thức lẫn tư duy.

  Phát biểu khai mạc khóa tu “Học kỳ Bụt nhí” lần thứ 4, Đại đức Thích Quảng Nghĩa đã nêu lên tầm quan trọng của khóa tu, đại đức chia sẻ: “Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ, đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật pháp. Tình thương yêu và trí tuệ Phật pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh… Khóa tu được tổ chức với mục đích nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện bản thân. Bởi vậy, khóa tu đã góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân các em tham dự khóa tu. Từ đó nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng, và có ích cho xã hội”.

  Hơn 250 tu sinh về tham dự khóa tu mùa đông chủ đề: “Học Kỳ Bụt Nhí” 

  Đến với khóa tu: “Học Kỳ Bụt Nhí”, các bạn trẻ còn được học những giáo lý căn bản của nhà Phật về lòng từ bi, lòng vị tha, biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh. Không những thế, các em còn được vui chơi trong môi trường lành mạnh, được học những kiến thức về kỹ năng sống do các giáo viên có kinh nghiệm hiện đang tham gia công tác giảng dạy trong các trường Đại học tại Hải Phòng chia sẻ. Bên cạnh đó, các em còn được quý sư thầy, sư cô giảng về “Đạo Hiếu”, “Chữ Hiếu” để các em thêm yêu mến gia đình, ông bà cha mẹ, thầy cô nhiều hơn… Đặc biệt, đêm ngày 7/12 âm lịch nhân kỷ niệm 2.607 năm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, các em đã được tham dự buổi lễ thắp nến, rửa chân tri ân cha mẹ. Buổi lễ đã để lại rất nhiều ấn tượng và nhiều cảm xúc trong lòng các em tham dự khóa tu, cũng như các bậc phụ huynh, nhiều em đã mạnh dạn đứng trước đại chúng chia sẻ cùng quý thầy và các bạn đồng trang lứa về hoàn cảnh gia đình mình, tự cảm thấy ăn năn hối lỗi về những việc mà mình đã làm để cha mẹ phải phiền lòng, tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ để cha mẹ phải buồn, sẽ cố gắng siêng năng học tập nhằm báo đáo công ơn trời biển của cha mẹ.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh tại khóa tu:

     

  Tin: Thành Trung, Ảnh: Thành Công

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều