Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHai nhà sư “tam bộ nhất bái” trở về Đà Lạt

  Hai nhà sư “tam bộ nhất bái” trở về Đà Lạt

   Sáng 12-11, ĐĐ.Thích Trúc Thái Thanh cho biết hành trình “tam bộ nhất bái” của Đại đức và ĐĐ.Thích Trúc Thái Ngọc đã kết thúc tại non thiêng Yên Tử (Quảng Ninh) vào ngày 4-11 qua và hiện đang trên đường về thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt để tác bạch và xin nhập chúng tiếp tục tu học.

  01.jpg
  Những bước đi và lễ lạy cuối cùng trong hành trình gần 5 năm của nhị vị Đại đức

  Với tâm nguyện hồi hướng cầu cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, đạo pháp trường tồn, rạng sáng 6-5-2014 (8-4-Giáp Ngọ), Đại đức Thích Trúc Thái Ngọc và Thích Trúc Thái Thanh bắt đầu hành trình xuyên Việt dọc theo Quốc lộ 1A, với quãng đường dài khoảng 2.250km từ Cà Mau đến Yên Tử (Quảng Ninh), mỗi ngày dự kiến đi được khoảng 2km.

  Trải qua hơn 5 năm khởi hành, ngày 4-11-2019, hai vị Đại đức đã đến đích, hoàn thành tâm nguyện cao quý của mình bằng khoá lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Đồng.

  ĐĐ.Thích Trúc Thái Thanh chia sẻ với Giác Ngộ, để đến được với non thiêng Yên Tử, quý thầy đã luôn nhắc nhớ phát nguyện lúc khởi sự – làm động lực hoàn thành chí nguyện.

  02.jpg
  Chính thức thực hiện khóa lễ cầu quốc thái dân an tại non thiêng Yên Tử

  - Advertisement -

  Sau khi kết thúc hành trình, nhị vị Đại đức trên đường trở về thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt đã ghé qua, thăm lại tất cả 107 ngôi nhà và các ngôi chùa, những Phật tử đã trợ duyên – giúp đỡ trong quá trình hành lễ trên dọc tuyến Quốc lộ 1A. Dự kiến, ngày 21-11 sẽ về  tới thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

  Hữu Tình
  Ảnh: ĐĐ.Thích Trúc Thái Thanh cung cấp

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều