Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcHai nhà sư “tam bộ nhất bái” tới Nghệ An

  Hai nhà sư “tam bộ nhất bái” tới Nghệ An

  Ngày 4-1-2019, ĐĐ.Thích Trúc Thái Ngọc và Thích Trúc Thái Thanh ở thiền viện Trúc Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng) – người phát tâm “tam bộ nhất bái” đã đến địa phận huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).


  Sau khi được sự cho phép của TT.Thích Thông Phương, trụ trì thiện viện, nhị vị Đại đức đã thực hiện đại nguyện của mình.

  001.jpg
  Hai vị Đại đức thực hiện “tam bộ nhất bái” trên Quốc lộ 1A –
  qua địa phận thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An – Ảnh: H.Tình

  Theo đó, rạng sáng 6-5-2014 (8-4-Giáp Ngọ), với tâm nguyện hồi hướng cầu cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, đạo pháp trường tồn nhị vị Đại đức bắt đầu hành trình xuyên Việt dọc theo quốc lộ 1A, với quãng đường dài khoảng 2.250km từ Cà Mau đến Yên Tử (Quảng Ninh), mỗi ngày dự kiến đi được khoảng 2km, kéo dài khoảng 5 năm.

  Sau 4 năm 8 tháng khởi hành, hiện ĐĐ.Thích Trúc Thái Ngọc và Thích Trúc Thái Thanh đã “tam bộ nhất bái” tại địa phận thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

  Hành trình của Đại đức đã thu hút và được sự tháp tùng của đông đảo Phật tử tại từng địa phương đi cùng giúp đỡ cũng như sự tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương và những người hiếu kỳ theo dõi.

  - Advertisement -

  Qua mỗi tỉnh, thành quý thầy đều đến vấn an, cũng như xin chư tôn đức trong BTS Phật giáo các địa phương hoan hỷ và chứng minh phát nguyện của mình.

  anh tambo 2.jpg
  Lời phát nguyện của nhị vị Đại đức “tam bộ nhất bái” – Ảnh: H.Tình

  Tại Nghệ An, chư tôn đức Phật giáo tỉnh đã hoan hỷ và nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ nhị vị sức khỏe, tâm nguyện được viên thành.

  Trong những ngày “tam bộ nhất bái” tại Nghệ An, ĐĐ.Thích Trúc Thái Ngọc và Thích Trúc Thái Thanh đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào, khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn và khu di tích Kim Liên – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  anh tambo 1.jpg
  TT.Thích Huệ Thành ký sổ xác nhận ngày 5-11-2014
  và cầu nguyện cho hai vị Đại đức thành tựu tâm nguyện

  Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các vị Đại đức thực hiện hành trình “tam bộ nhất bái”, vào năm 2012, ĐĐ.Thích Tâm Mẫn (chùa Hoằng Pháp) cũng đã thực hiện hành trình “nhất bộ nhất bái” từ TP.HCM đến chùa Đồng – Yên Tử với chặng đường dài hơn 1.860km và 6 triệu lần lạy.

  Theo hai vị Đại đức, sau khi hoàn thành tâm nguyện, quý thầy sẽ về lại thiền viện Trúc Lâm (Đà Lạt) để tiếp tục tu hành.

  Hữu  Tình

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều