Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeThời ĐạiGiáo dụcHải Dương: Trường TCPH tỉnh phát bằng tốt nghiệp khóa 7 và...

  Hải Dương: Trường TCPH tỉnh phát bằng tốt nghiệp khóa 7 và khai giảng khóa 8

  Sáng 16/10/2018 ( nhằm ngày 8/9/Mậu Tuất), tại Tổ đình Đống Cao, trường Trung cấp Phật học tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức lễ bế giảng,  phát bằng tốt nghiệp cho tăng ni sinh khóa VII ( 2014 – 2018) và lễ khai giảng khóa VIII ( 2018 – 2022).


  Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN, chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương; Thượng tọa TS Thích Thanh Quyết – Đại biểu Quốc hội nước CHXHCNVN khóa 14 ( 2016 – 2021), phó chủ tịch HĐTS, trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ, viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, TT. Thích Thanh Vân – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; TT. Thích Thanh Dũng – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Hải Dương, cùng chư tôn đức tăng ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, chư tôn đức tăng ni Ban giám hiệu trường TCPH tỉnh Hải Dương, chư tôn đức tăng ni là thầy nghiệp sư của các tăng ni sinh, cùng chư tôn đức tăng ni sinh khóa VII và chư tôn đức tăng ni sinh khóa VIII.

  Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của ông: Nguyễn Văn Nhang – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; ông: Nguyễn Đình Xiển – Phó chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Hải Dương; ông: Nguyễn Như Độ: Phó giám đốc sở Nội vụ, trưởng Ban tôn giáo tỉnh; ông: Phạm Trung Hiếu – Phó trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Hải Dương, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh Hải Dương, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và thành phố Hải Dương, cùng đông đảo quý Phật tử, thân nhân của các tăng ni sinh, nhân dân địa phương cũng về tham dự buổi lễ.

  Đào tạo tăng tài mà một trong những nhiệm vụ có vị trí quan trọng hàng đầu của GHPGVN, ngay từ khi Giáo hội được thành lập, hệ thống giáo dục Phật giáo đã được hình thành. Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Hải Dương là một trong các cơ sở đào tạo Tăng Ni hệ trung cấp sớm nhất của miền Bắc với mục đích đào tạo thế hệ tăng ni trẻ với đầy đủ kiến thức Phật học và thế học, đảm đương gánh vác và đảm nhiệm các hoạt động, phục vụ Đạo Pháp và Dân tộc.

  - Advertisement -

  Trong suốt quá trình 30 năm hoạt động, trường TCPH tỉnh Hải Dương luôn phát huy những thành tích đạt được và thích nghi với những yêu cầu của thời đại. 30 năm qua,trường đã đào tạo được 7 khóa họcvới hàng trăm tăng ni đã tốt nghiệp ra trường và đang đảm nhiệm các chức vụ trọng trách của Giáo hội các cấp, thực hiện nhiệm vụ cao cả là Sứ giả Như Lai, đem đạo vào đời, làm lợi lạc quần sinh và tiến tới con đường giác ngộ, giải thoát.

  Tại buổi lễ, thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, Đại đức Thích Quảng Thuyết – Phó văn phường trường TCPH tỉnh Hải Dương đã lên báo cáo kết quả đào tạo tăng ni sinh khóa VII ( 2014 – 2018). Theo đó, tổng số tăng ni theo học hệ trung cấp Phật học tỉnh Hải Dương khóa VII ( 2014 – 2018) gồm có 81 vị. Trong đó có 38 tăng sinh và 43 ni sinh. Trong năm học 2014 – 2018 vừa qua, có 6 tăng ni sinh xếp loại xuất sắc, xếp loại giỏi có 30 vị, xếp loại khá 43 vị và xếp loại trung bình có 2 vị, không có vị tăng ni sinh nào không đủ điều kiện tốt nghiệp khóa VII. Sau khi tốt nghiệp trung cấp Phât học, có 17 vị tăng ni sinh của nhà trường đã trúng tuyển vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

  Nhân dịp này, thay mặt cho Ban giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN, Đại đức Thích Đạo Mẫn – Ủy  viên Ban giáo dục Phật giáo TƯ, chánh văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã lên công bố quyết định trao bằng tuyên dương công đức cho tập thể và các các nhân Ban giám hiệu trường Trung cấp Phật học tỉnh Hải Dương đã có thành tích cao trong công tác đào tạo tăng ni niên khóa 2014 – 2018, Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Trưởng Ban giáo dục Phật giáo TƯ đã lên trao bằng tuyên dương công đức cho Ban giám hiệu nhà trường.

  Tiếp đó, các tăng ni sinh đạt thành tích học tập cao năm học 2014 – 2018 đã đón nhận bằng khen và quà động viên khích lệ từ Ban giám hiệu trường Trung cấp Phật học tỉnh Hải Dương.

  Tại buổi lễ, 81 tăng ni sinh tốt nghiệp Trung cấp phật học khóa VII đã vinh hạnh đón nhận bằng tốt nghiệp từ Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Thượng tọa trưởng Ban giáo dục Phật giáo TƯ và Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời khai giảng khóa VIII hệ trung cấp Phật học niên khóa 2018 -2022 với sự tham gia học tập, nghiên cứu của 53 tăng ni sinh đến từ Hải Dương và các tỉnh thành lân cận.

  Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

  Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

  Đại biểu chính quyền

  Niệm Phật cầu gia bị

  Tăng ni sinh khóa VII

  Chư tôn đức ni chứng minh

  Tăng ni sinh khóa VIII

  Chào Quốc kỳ, đạo kỳ

  Chư tôn đức chứng minh

  Quang cảnh buổi lễ

  TT. Thích Thanh Dũng phát biểu khai mạc

  Đại đức Thích Tâm Nguyện điều hành chương trình

  TT. Thích Thanh Quyết đánh trống khai giảng TCPH khóa VIII

  HĐTS TƯ GHPGVN tặng hoa chúc mừng

  TT Thích Thanh Quyết – Ban giáo dục PG tặng hoa chúc mừng

  BTS tỉnh Hưng Yên tặng hoa chúc mừng

  TT. Thích Thanh Vân đón nhận lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQ

  Ban tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng

  ĐĐ. Thích Quảng Thuyết báo cáo kết quả đào tạo khóa VII

  ĐĐ. Thích Đạo Mẫn công bố QĐ tặng bằng tuyên dương công đức cho Ban giám hiệu trường TCPH tỉnh Hải Dương

  ĐĐ. Thích Thanh Tấn công cố QĐ công nhận tốt nghiệp

  HT. Thích Quảng Tùng trao bằng khen cho tăng ni sinh khóa VII

  Đại diện tăng ni sinh khóa VII dâng lời tri ân

  Đại diện tăng ni sinh khóa VIII dâng lời phát nguyện

  Đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu

  TT. Thích Thanh Quyết ban đạo từ

  Ban giám hiệu tặng hoa tri ân Hòa thượng Thích Quảng Tùng

  Phát bằng tốt nghiệp khóa VII ( 2014 – 2018)

  Tin, Hình ảnh: Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều