Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeHoằng PhápHải Dương: Thời thuyết giảng của Thượng tọa Thích Nhật Từ tại...

  Hải Dương: Thời thuyết giảng của Thượng tọa Thích Nhật Từ tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại

  Nhận lời mời từ Ban Giám đốc Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (Phả Lại, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương), sáng ngày 10/7/2019, TT. Tiến sĩ Thích Nhật Từ – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã đến Công ty chia sẻ pháp thoại: “Cách mạng công nghệ 4.0 – Cơ hội, thách thức với sự phát triển của doanh nghiệp” dưới góc nhìn của Phật giáo và giao lưu với các anh chị em tại công ty.

  Tham dự buổi giao lưu có ông Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại; ông Phạm Văn Thư – Tổng Giám đốc Công ty; các vị lãnh đạo chuyên môn, Đảng, Công đoàn cùng đông đảo cán bộ công nhân viên của Công ty

  Tại buổi giao lưu, TT.Tiến sĩ Thích Nhật Từ chia sẻ bài pháp thoại với chủ đề được ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đưa ra là: “Cách mạng công nghệ 4.0 – Cơ hội, thách thức với sự phát triển của doanh nghiệp” dưới góc nhìn của Phật giáo.

  TT.Thích Nhật Từ đã nhắc lại các nhóm kinh theo chủ đề mà Phật dạy gồm: thế giới quan, nhân sinh quan, đạo đức quan, tu tập quan, giải thoát quan qua đó thấy được vai trò trí tuệ được đức Phật đề cao trong suốt mấy chục năm truyền bá chân lý của Ngài, đồng thời thấy được giá trị cốt lõi của đạo Phật là trí tuệ, giá trị nhân đạo mà quan trọng nhất là tâm từ bi. Khai thác một cách đúng đắn nguồn tiềm năng trí tuệ vốn có của con người, sự khác nhau giữa trí thức và trí tuệ đã làm người sở hữu nó trở nên đặc biệt hơn những người còn lại.

  - Advertisement -

  Vấn đề về những cơ hội ứng dụng phát triển doanh nghiệp thông qua cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 về trí thông minh nhân tạo đã mang lại: 1) Hiệu quả và thành quả lớn; 2) Không thể tách rời sự tương tác vạn vật kết nối đa chiều; 3) Công nghệ Robot thay thế trí tuệ và thể trạng của con người làm nên những điều con người không làm được; 4) Công nghệ 3D phát triển đáp ứng nhu cầu xây dựng đa dạng về độ tin cậy chính xác an toàn; 5) Sở hữu dữ liệu chi phối đời sống con người về phương diện an ninh.

  Thừa nhận các cuộc Cách mạng công nghiệp trải qua 4 giai đoạn đã cải thiện tổ chức, tiếp nhận được các mối quan tâm và nhu cầu chính đáng, gắn kết cộng đồng; tạo ra tiện ích truyền thông, giúp cho thế giới trở nên thân thiện, v.v… Về phương diện cơ hội Cách mạng Công nghiệp 4.0 bắt buộc các doanh nghiệp phải thay đổi loại hình kinh doanh lạc hậu, thay đổi văn hóa trong kinh doanh, sở hữu trình độ công nghệ cao để thích ứng.

  Trước những thách thức của sự phát triển Khoa học công nghệ thì doanh nghiệp cần quan tâm đến những vấn đề sau: 1) Dùng phương pháp, nỗ lực đúng để tận hưởng lợi ích của Cách mạng Công nghiệp; 2) Doanh nghiệp không ngừng cải thiện về công nghệ để mang lại hiệu quả kinh tế lớn, tiết kiệm sức người và ô nhiễm môi trường; 3) Phát huy tiềm năng không có tính kế thừa từ nước ngoài; 4) Tăng cường quá trình đầu tư, đề cao xu hướng toàn cầu để phát huy sự tiến bộ, bắt chước mô hình thành công.

  Cuối cùng, TT.Thích Nhật Từ gợi ý giải phóng sự căng thẳng khi nhu cầu công nghệ đời sống tăng cao. Dưới lời khuyên của đức Phật là chúng ta hãy nghĩ đến Thiền trong bốn tư thế đi, đứng, nằm, ngồi tuỳ theo giới hạn hoàn cảnh để phục hồi năng lượng. Khép lại buổi pháp thoại, TT.Thích Nhật Từ cầu chúc Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại ngày một phát triển bền vững. Chúc toàn thể cán bộ công nhân viên được sức khỏe, an lành!

  Buổi thuyết giảng đã thành công viên mãn và để lại những dấu ấn không phai mờ về một đạo Phật khoa học trí tuệ, thích ứng và luôn đi trước thời đại.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi thuyết giảng:

   

  TT.Thích Nhật Từ lưu niệm cùng ông Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại

  TT.Thích Nhật Từ chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Phạm Văn Thư – Tổng Giám đốc cùng ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại và đại diện Đạo Phật Ngày Nay – Hải Dương

  Bài và ảnh: Nguyễn Tuấn Ngọc

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều