Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin NóngThái Bình: Chư Tôn đức dự giờ học tư tưởng, đạo đức...

  Thái Bình: Chư Tôn đức dự giờ học tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

  Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, 74 năm ngày Quốc khánh và 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối ngày 21-08, Tỉnh ủy Thái Bình đã tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt thông tin tại giờ học.

  Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, các huyện, thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về dự.

  TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Trí Sử, Trưởng  BTS PG TP.Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc TP.Thái Bình đại diện cho Phật giáo tỉnh về dự.

  Giờ học được phát trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình của Đài PTTH Thái Bình để toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị – xã hội, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham dự.

  Tại giờ học, các đại biểu và toàn thể nhân dân trong tỉnh đã nghe GS.TS.Hoàng Chí Bảo, nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu khái quát về: Cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hoàn cảnh ra đời, những nội dung cơ bản của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc, của Đảng ta sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người; tình cảm và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Thái Bình và những thành tựu của Thái Bình đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc; một số kết quả nổi bật của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh.

  - Advertisement -

  GS.TS.Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: “Một tư tưởng lớn trong Di chúc của Bác là xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Người viết: Ngay sau khi cuộc kháng chiến thắng lợi “Theo ý tôi, việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”. Người nhấn mạnh ba vấn đề về Đảng: “Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”, “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình”, “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”. Đó là những phẩm chất đặc biệt của một Đảng chân chính cách mạng. Đạo đức và trách nhiệm của Đảng được Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”… Và, điều mong muốn cuối cùng của Người là: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

  Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn GS.TS.Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt những nội dung cơ bản của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc, của Đảng ta sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Ông nhấn mạnh: Giờ học chuyên đề toàn tỉnh là dịp để toàn Đảng bộ, toàn quân và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ôn lại những chặng đường cách mạng đã qua, nhất là sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó khẳng định ý nghĩa và những giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là nguồn sức mạnh tinh thần dẫn dắt toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đảng bộ, toàn quân và toàn dân Thái Bình nguyện tiếp tục đoàn kết, nhất trí, đẩy mạnh tiến trình xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành thắng lợi và vượt mức mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Ông kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân đồng sức đồng lòng xây dựng quê hương Thái Bình ngày càng giàu đẹp, sánh vai với các tỉnh trong khu vực, đền đáp tình cảm và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

  Phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, Giáo hội Phật giáo các cấp trong tỉnh, các Tăng Ni đã hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tôn giáo lành mạnh, đúng chính pháp, sống “tốt đời đẹp đạo”, tham gia các tổ chức xã hội, từ thiện nhân đạo góp phần phát triển kinh tế – văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Các hoạt động tôn giáo, Phật sự sinh hoạt giáo hội được tổ chức đúng quy trình, tuân thủ pháp luật nhà nước, về tôn giáo, được sự cấp phép của các cấp chính quyền.

  Xin giới thiệu chùm ảnh:

  Văn nghệ chào mừng
  GS.TS.Hoàng Chí Bảo chia sẻ về Bản Di chúc 1000 từ của Hồ Chủ tịch
  Các Tăng Ni dự giờ học chuyên đề
  Đại diện lãnh đạo các ban ngành của tỉnh về dự
  Các Tăng Ni dự giờ học chuyên đề
  Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh về dự
  Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh
  Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh
  Văn nghệ chào mừng

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều