Hà Tĩnh: Khánh tuế Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, chúc Tết chính quyền xuân Kỷ Hợi

0
838
PGO -

Ngày 29-1-2019 (24.12.Mậu Tuất), BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh tuế Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – PCT HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, gặp mặt cuối năm và chúc Tết các cấp chính quyền gồm: Tỉnh ủy; UBND tỉnh; Công an tỉnh; UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ban Tôn giáo tỉnh…

Nhân dịp đón năm mới Kỷ Hợi, sáng ngày 29/01/2019 (24 tháng 12 năm Mậu Tuất), tại chùa Cảm Sơn – P. Đại Nài – TP Hà Tĩnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ an vị tôn tượng ngài A-nan; ngài đại Ca-Diếp; Chư vị Thánh hiền. Kết thúc lễ an vị là buổi gặp mặt thân mật của toàn thể Tăng, Ni Phật tử nhân dịp cuối năm.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_a_nguoiphattu_com0.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_a_nguoiphattu_com2.jpg

Tại chánh điện chùa Cảm Sơn, trong tình đạo vị dưới mùi trầm hương tỏa ngát đầy hoan hỷ, Chư tôn đức thay mặt tứ chúng dâng lời khánh tuế Hòa thượng Trưởng banvới tình cảm và sự tri ân của người học trò đệ tử Phật.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_a_nguoiphattu_com1.jpg

“Với trọng trách được Giáo hội giao phó, với tinh thần dấn thân không mệt mỏi vì Đạo pháp, với lòng thương tưởng hàng Phật tử và Phật giáo tỉnh nhà sau những năm tháng gian nan gầy dựng, dù tuổi đã cao, đa đoan Phật sự Thầy vẫn cần mẫn hết mình để thực hiện sứ mệnh hoằng pháp lợi sanh, tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức, thắp sáng lên ngọn đuốc của chánh Pháp, của tình thương, của tình Thầy trò, tình huynh đệ, đưa Phật giáo tỉnh nhà đến tương lai tươi sáng, vững chãi và trang nghiêm Giáo hội…”

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_a_nguoiphattu_com4.jpg

Chư tôn đức dâng lời khánh tuế Hòa thượng Trưởng ban.

Trước đạo tình cao quý của Chư tôn đức, Hòa thượng Trưởng ban hoan hỷ có lời sách tấn động viên, qua đó, Thầy đã nhắc nhở cho tứ chúng luôn ý thức rõ trách nhiệm cũng như chí nguyện của người đệ tử Phật phải biết tự nhìn lại mình trong một năm qua đã tu học như thế nào, tán thán tinh thần tri ân và báo ân của Tăng ni, Phật tử. Hòa thượng mong muốn Tăng ni học theo hạnh nguyện của chư tổ, các bậc tiền bối đi trước, thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh, tiếp tục phụng sự đạo pháp, đóng góp sức mình cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển, Hòa thượng chúc quý Tăng ni trong năm mới vô lượng kiết tường, thân tâm an lạc.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_a_nguoiphattu_com3.jpg

Buổi chiều cùng ngày, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã dẫn đầu phái đoàn BTS Phật giáo tỉnh đến thăm và chúc Tết các cơ quan chính quyền.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com1.jpg

Tại trụ sở Tỉnh ủy, đón tiếp đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng, đại diện các ban ngành liên quan.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com5.jpg

Tại đây, HT. Thích Bảo Nghiêm đã thông báo tóm tắt tình hình hoạt động Phật sự mà GHPGVN tỉnh đã đạt được trong năm 2018 cũng như phướng hướng hoạt động trong năm 2019. Hòa thượng cũng thông báo với lãnh đạo tỉnh về việc Phật giáo Việt Nam được Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho phép đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ từ 12 – 14-5-2019 tại chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam và khẳng định, đây chính là vinh dự của Phật giáo Việt Nam trong đó có Phật giáo Hà Tĩnh.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com7.jpg

Hòa thượng gửi lời cảm ơn các vị lãnh đạo chính quyền, ban ngành các cấp đã tạo điều kiện giúp đỡ để BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành tốt những Phật sự đã đề ra.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Hòa thượng chúc lãnh đạo, chính quyền, nhân dân Hà Tĩnh một năm mới dồi dào sức khỏe,  an vui, hạnh phúc trong cuộc sống cũng như trong công tác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, thay mặt lãnh đạo tỉnh, báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2018 cũng như phương hướng nhiệm vụ năm 2019 cho phái đoàn. Năm 2018, có một số yếu tố thuận lợi hơn năm trước nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Nói chung, trên các mặt kinh tế, xã hội của tỉnh vẫn vượt chỉ tiêu so với những năm trước.

Ông khẳng định, trong những thành quả đạt được của tỉnh nhà năm qua có sự đóng góp của các Tăng ni, Phật tử Phật giáo Hà Tĩnh đặc biệt là trong việc giữ gìn an ninh trật tự, phúc lợi xã hội, góp phần trong sự phát triển mọi mặt của địa phương.

Mong muốn sang năm 2019 Phật giáo tỉnh nhà sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên mọi Phật sự, góp phần cùng nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu mạnh. Ông gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến tòa thể Tăng ni Phật tử sức khỏe, đón xuân an vui…

Tại các cơ quan Công an tỉnh, UBMTQ tỉnh; Ban Tôn giáo tỉnh Hòa thượng Trưởng ban thay mặt phái đoàn khái quát những thành tựu Phật sự mà BTS GHPGVN tỉnh đã đạt được trong năm 2018. Qua đó, Hòa thượng đã gửi lời tri ân về sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền và Mặt trận dành cho Phật giáo tỉnh nhà trong năm vừa qua.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com9.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com10.jpg

Phái đoàn BTS Phật giáo tỉnh chúc Tết công an tỉnh Hà Tĩnh.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com12.jpg

Cũng tại đây, lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành thân mật đón tiếp đoàn, đồng thời phát biểu và đánh giá cao những thành tựu của BTS GHPGVN Hà Tĩnh đã đạt được, khẳng định vai trò và những đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, lãnh đạo các cơ quan đã gửi lời chúc tết đến Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh cùng toàn thể Tăng, Ni trong địa bàn luôn được khỏe mạnh, đón xuân an lạc và hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2019, góp phần vào công cuộc phát triển xã hội trên nhiều phương diện.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com16.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com14.jpg

Phái đoàn BTS Phật giáo tỉnh chúc Tết UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com18.jpg

Phái đoàn BTS Phật giáo tỉnh chúc Tết Ban Tôn giáo tỉnh Hà Tĩnh.

Dịp này, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa đến các vị lãnh đạo, kèm theo lời chúc mừng năm mới Kỷ Hợi (2019) đến quý vị lãnh đạo, cùng gia đình được an vui, hạnh phúc, vạn sự cát tường và thành đạt trong cuộc sống cũng như trong công tác.

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com0.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com3.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com4.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com6.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com8.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com13.jpg

phat_giao_ha_tinh_khanh_tue_chuc_tet_nguoiphattu_com17.jpg

Hồng Lam