Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ tác pháp An cư

  Hà Nội: Trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ tác pháp An cư

  Sáng ngày 16/04/Kỷ Hợi (20/05/2019), Chư tăng, ni Trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ làm lễ tác pháp bạch An cư Kiết hạ Phật lịch 2563 – DL. 2019.

  Hạ trường cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng  Thích Phổ Tuệ Pháp chủ HĐCM GHPGVN đương vi ngôi Đường chủ.

  HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS làm Chánh Duy na Hạ trường. Năm  nay có 34 vị tăng ni nhập hạ ( 27 vị tăng, 07 vị ni).

  Sau nghi lễ bạch Phật cầu gia hộ, HT. Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS – Trưởng ban Ban TTTT Trung ương GHPGVN  đã ban thời pháp, nhắc lại ý nghĩa về ba tháng An cư Kiết hạ hàng năm của người tu hành, đúng với tinh thần đức Phật chế, theo thông lệ hàng năm 3 tháng An cư, Chư tôn đức tăng, ni vân tập một trụ xứ để an cư nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội. HT cũng sách tấn các quý thầy làm nhiều việc cho Giáo hội, phải giữ tâm thanh tịnh. Các vị Tỳ kheo làm trụ trì, hay làm giảng sư không thể ở yên một chỗ được, thì giữ tâm niệm an cư, những quý thầy mới tu thì nương nhờ tập chúng An cư mới có cơ hội học hỏi kinh nghiệm với những vị đã có thâm niên tu học, có những điều chưa hiểu hoặc thắc mắc, có thể thưa hỏi những vị cao Tăng, giúp mình tăng trưởng Bồ đề Tâm, thực hành đúng chính pháp của Như Lai.

  Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

  - Advertisement -


  Phúc Thịnh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều