Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: “Trung thu cho em” tại ngôi chùa khó khăn huyện...

  Hà Nội: “Trung thu cho em” tại ngôi chùa khó khăn huyện Ba Vì

  Hoà chung trong không khí Tết Trung thu của thiếu nhi, sáng ngày 16/9/2018 ( tức 7/8/Mậu Tuất), Lễ hội “Trung thu cho em” đã được tổ chức tại chùa Khô, thôn Thanh Vị, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, HN.

  Chứng minh buổi lễ có: Sư thầy Thích Đàm Lộc – Trưởng ban Từ thiện GHPGVN huyện Ba Vì; Sư thầy Thích Đàm Tân- Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN huyện Ba Vì; Sư thầy Thích Đồng Hoà – Uỷ viên thường trực Ban Văn Hoá TƯ GHPGVN, Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo huyện Ba Vì, Trụ trì chùa Khô, Trưởng BTC cùng chư Ni bản tự.

  Về phía chính quyền có: Ông Kiều Văn Phương – Trưởng công an huyện Ba Vì; ông Phùng Văn Bạch – Phó phòng nội vụ huyện Ba Vì; ông Phùng Mai Long – phó Chủ tịch MTTQVN huyện Ba Vì; ông Đỗ Văn Chính – Bí thư Đảng uỷ xã Tiên Phong; ông Đỗ Đình Trưởng – Quyền Chủ tịch UBND xã Tiên Phong; ông Đỗ Quốc Sử – Chủ tịch MTTQVN xã Tiên Phong cùng các ông bà lãnh đạo các Ban ngành xã Tiên Phong,lãnh đạo hai thôn Thanh Lũng- Vị Nhuế và hơn 1000 em thanh, thiếu niên và nhi đồng, phụ huynh học sinh đã đến dự buổi lễ hội.

  Được biết, ngôi chùa Khô là 1 ngôi chùa rất khó khăn toạ lạc trên đồi cao nằm ởxã Tiên Phong, huyện Ba Vì. Sau một thời gian sư thầy về trụ trì đã cùng nhân dân địa phương nỗ lực xây ngôi Giảng đường để hoằng pháp. Đây cũng là lần đầu tiên các Phật tử, nhân dân cùng các em thanh thiếu niên và nhi đồng được đón buổi lễ Trung thu thắm đậm tình người và tràn đầy hạnh phúc.

  Phát biểu khai mạc, sư thầy thích Đồng Hoà – trưởng BTC buổi lễ đã khuyến tấn các em thanh thiếu niên nhi đồng: “ Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, bởi vậy các em hãy chăm ngoan, học giỏi, áp dụng lời Phật dạy vào đời sống thường ngày của mình một cách thiết thực sẽ có lợi ích lớn, thành đạt lớn… Đặc biệt, trong buổi lễ Ban tổ chức chương trình “Trung thu cho em” đã trao 130 phần quà khuyến học đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc Mường hiếu học. 130 em được nhận phần quà là những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Trong số đó, nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, có em mồ côi cha, mẹ, bị ảnh hưởng chất độc màu da cam… nhưng luôn nỗ lực vượt khó vươn lên và đạt thành tích học tập tốt. Mỗi suất quà gồm: Vở viết, bút, đồ dùng học tập, quà bánh, tiền mặt, trị giá 200.000/suất để tặng cho các em hiện đang sống ở vùng núi Ba Vì.

  - Advertisement -

  Trong buổi lễ, các em thanh thiếu niên và nhi đồng cùng các vị phụ huynh đã được xem rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, được phá cỗ cùng với chị Hằng, chú Cuội rất vui nhộn, hoạt náo.  Buổi lễ đã thành tựu viên mãn và để lại ấn tượng sâu sắc cho hàng ngàn thanh thiếu niên và nhi đồng Phật tử, bà con nhân dân địa phương tham dự.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

   

  Cộng tác viên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều