Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Nhà nghiên cứu Phật học cúng dàng Kinh điển Tam...

  Hà Nội: Nhà nghiên cứu Phật học cúng dàng Kinh điển Tam Tạng Pāḷi -Việt tại chùa Bằng

  Chiều ngày 26 tháng 01 năm 2020, nhằm ngày 02 tháng Giêng năm Canh Tý, nhà nghiên cứu Phật học Paññavara Tuệ Ân – thành viên của Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Việt Nam tại miền Bắc thuộc Viện nghiên cứu Phật học VN cùng nhóm cận sự nam nữ đã thành kính cung nghinh Kinh điển Tam Tạng Pāḷi -Việt 3 cuốn Bổn Sanh Jatakapāḷi, 2 cuốn Đại Diễn Giải Mahāniddesapāḷi và Tiểu Diễn Giải Culaniddesapāḷi thuộc Tiểu Bộ Kinh Kuddaka Nikaya cùng tượng Phật và trầm đến chùa Bằng (Linh Tiên Tự) dâng lên Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN.

  Năm cuốn kinh này rất đặc biệt vì lần đầu tiên được dịch thẳng từ ngôn ngữ của đức Phật là ngôn ngữ Pāḷi ra Việt Ngữ, nhất là 2 cuốn Đại Diễn Giải Mahāniddesapāḷi và Tiểu Diễn Giải Culaniddesapāḷi trước đây chưa bao giờ được chuyển ra Việt ngữ.
  Phật sự này có ý nghĩa vô cùng to lớn vì trong những thời khắc đầu tiên của 1 năm mới, Cận sự nam nữ Việt Nam là những người luôn hướng tâm kính ngưỡng Tam Bảo, hiểu biết về nghiệp quả đã rước Pháp Bảo trân quý kính dâng lên chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc GHPGVN mà đại diện tiếp nhận là Hòa thượng Trưởng ban hoằng pháp TW GHPGVN.
  Điều này như lời cổ vũ các vị đang xuất gia phạm hạnh rằng hàng tại gia cư sỹ biết kính ngưỡng Tam Bảo luôn đồng hành và hộ độ chư Tăng Ni trong việc tu tập giải thoát khổ. Hơn nữa, Đại thiện sự dâng Pháp Bảo xông đất HT trưởng ban hoằng pháp TWGHPGVN sẽ là nhân lành duyên tốt để khởi đầu cho 1 năm hoạt động đầy trí tuệ của chư Tôn Đức lãnh đạo GHPGVN. Chắc chắn với Phật sự đầy trí tuệ này sẽ là điềm lành cho GHPGVN.
  Thay mặt chư Tôn đức GHPGVN, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tiếp nhận, tán thán đại thiện tâm hợp trí tuệ của Phật tử Việt Nam và chúc phúc cho đàn na tín thí Phật tử Việt Nam.
  Phước thiện cao quý khởi đầu năm mới đã thành tựu mỹ mãn. Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, con là Paññavara Tuệ Ân thành kính dâng phần pháp thí thanh cao này đến các bậc ân nhân thầy tổ đã có công dạy dỗ con về pháp học và pháp hành. Con kính mong quý Ngài hoan hỷ với phần phước thiện thanh cao này.
  Tuệ Ân

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều