Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuHà Nội: Ngày tu thứ 3 của Khoá tu mùa hè “Hiểu...

  Hà Nội: Ngày tu thứ 3 của Khoá tu mùa hè “Hiểu thương” kỳ 11 chùa Đình Quán

  Ngày 07/6/2019, khoá tu mùa hè “Hiểu thương” kỳ 11 tại chùa Đình Quán – P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bước sang ngày thứ 3 với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích.

  Buổi sáng các khoá sinh được xếp vòng tròn, hình hoa sen và ngồi toạ thiền, tụng Kinh trong đội hình vô cùng trang nghiêm mà ban tổ chức đã sắp xếp. Sau khi chấp tác và ăn sáng theo gia đình, các khoá sinh được Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn hướng dẫn tập khí công để tăng cường thể lực. Bằng những câu chuyện có thật về tình cảm gia đình được Sư cô kể lại đã lấy đi rất nhiều nước mắt của các bạn. Trong nhịp cảm xúc trào dâng đó, các em đã viết thư bày tỏ lòng yêu thương, sự ân hận vì đã chưa ngoan ngoãn, thiếu quan tâm đến bố mẹ và gia đình. Nỗi nhớ niềm thương cùng lời hứa sau khi trở về từ khoá tu các con sẽ chăm ngoan giúp đỡ bố mẹ khiến ban tổ chức đọc thư không khỏi nghẹn ngào.

  Vào buổi chiều, các khóa sinh được tham dự cuộc thi “Hồi trống pháp” tìm hiểu về lịch sử cuộc đời Đức Phật. Thật là hi hữu khi toàn thể khoá sinh được kết nối, nói chuyện với diễn viên điện ảnh đến từ Ấn Độ đóng vai Đức Phật, các em nói và nghe trực tiếp bằng tiếng Anh rất hứng thú và hỏi những câu hỏi rất thú vị “anh cảm thấy thế nào khi được đóng vai Đức Phật, làm thế nào để chúng em được thành Phật”… rất dí dỏm và đáng yêu!

  - Advertisement -

  Buổi tối ngập tràn niềm vui khi các khóa sinh được tham dự cuộc thi văn nghệ “Đình Quán got talent”, cuộc thi báo tường và thuyết trình về bảo vệ môi trường, bảo vệ mẹ trái đất mãi tươi xanh.

  Một vài hình ảnh ghi nhận:

  Ảnh và tin: Giác Phương Hoa – CTV PSO

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều