Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuHà Nội: Ngày tu an lạc tháng mười năm Kỷ Hợi tại...

  Hà Nội: Ngày tu an lạc tháng mười năm Kỷ Hợi tại chùa Bằng

  Ngày 10 tháng 11 năm 2019, nhằm ngày 14 tháng 10 năm Kỷ Hợi, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng (Linh Tiên tự) – số 63 phố Bằng Liệt – phường Hoàng Liệt – quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội ngay từ sáng sớm để tham dự ngày tu bát quan trai theo lịch tu học hàng tháng.

  Đúng 7h30′ sáng, Đại đức Thích Thanh Tâm – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Giáo thọ sư chùa Bằng đã làm lễ niêm hương bạch Phật và đăng đàn truyền giới cho các hành giả tu tập Bát Quan Trai giới trong ngày tu này.

  Bát quan trai giới là một phép tu hành của người tại gia áp dụng trong một ngày một đêm (24 giờ). Bát quan trai giới là sự giữ gìn cho thân tâm được thanh tịnh trong 24 tiếng đồng hồ bằng cách ngăn chặn 8 điều tội lỗi.

  - Advertisement -

  Sau khi được trao truyền bát quan trai giới, toàn thể đại chúng đã lắng nghe thời pháp thoại ý nghĩa của Đại đức giảng sư với chủ đề “Giữ gìn tâm bồ đề để tu học”. Trong giai đoạn hiện nay, hàng Phật tử cần tự mình gìn giữ tâm bồ đề kiên cố để bảo vệ tín tâm. Đại đức giảng sư khuyên đại chúng “Hộ trì sáu căn, đi đứng nằm ngồi trong chính niệm/ Trau dồi ba học vào ra cười nói tướng đoan nghiêm” để huân tu ba nghiệp, giữ gìn tịnh giới đã thọ.

  Trong không khí trang nghiêm, các giới tử đã phát nguyện trước Tam Bảo, nguyện tinh tấn tu tập, giữ gìn giới luật trọn vẹn để tăng trưởng phúc báu cho mình và nguyện cho tha nhân khắp cõi Sa Bà sớm biết tới niềm an vui trong Phật pháp.

  Tiếp theo, dưới sự chủ lễ của chư tôn đức Tăng bản tự, đại chúng đã chí thành chí kính tụng bản kinh Pháp Hoa quyển thứ 7 cầu nguyện thế giới hoà bình, nhân dân an lạc.

  Buổi trưa, đại chúng thực hiện nghi thức cúng Quá Đường, dùng cơm chay trong chính niệm tỉnh thức.

  Đầu giờ chiều, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm đã có đôi lời sách tấn hàng Phật tử tinh tiến tu tập, đồng thời nhắc nhở cho đại chúng nhớ những ngày tu học sắp tới trong tháng 11 âm lịch. Sau đó, đại chúng tiếp tục trì tụng Kinh A Di Đà, khép lại ngày tu bát quan trai tràn đầy hỷ lạc.

   

  Diệu Tường

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều