Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Bằng

  Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Bằng

  Một vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ Hằng Thuận trong chùa. Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của chư Tôn Đức Tăng, chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.
  Vì lẽ đó, ngày 10 tháng 11 năm 2019, nhằm ngày 14 tháng 10 năm Kỷ Hợi, chư Tôn đức Tăng bản tự đã vô cùng hoan hỉ chứng minh cho lễ hằng thuận của ba đôi bạn trẻ: Lê Quang Thủy – pháp danh Minh Thanh và Nguyễn Thị Hương – pháp danh Diệu Tuệ; Nguyễn Trọng Dũng – pháp danh Minh Trí và Hoàng Ngọc Hà – pháp danh Diệu Hạnh; Lê Nghĩa – pháp danh Minh Nhân và Nguyễn Trà My – pháp danh Diệu Minh.
  Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Đại đức Thích Thanh Tâm – Ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Giáo thọ sư chùa Bằng và chư tôn đức Tăng bản tự cùng sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, ba đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
  Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, các đôi bạn trẻ đã được chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.
  Các đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Đại đức Thích Thanh Tâm giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Đại đức khuyến tấn ba đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.
  Tiếp theo, chư tôn đức chứng minh và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật.
  Cuối buổi lễ, ba đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện.

  - Advertisement -

   

  Diệu Tường

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều